Từ khóa: #vị thế

Vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế (Kỳ 3): Thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam đối với thế giới. (Ảnh: TTXVN).
(PLVN) - Quán triệt tư tưởng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh “giữ gìn hòa bình thế giới tức là giữ gìn lợi ích của nước ta”, Đảng và Nhà nước ta đã triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại trên tinh thần chủ động và phát huy vai trò tại các cơ chế đa phương, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế: Kỳ 1 - Việt Nam muốn là bạn và sẵn sàng làm bạn với các nước

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, tháng 12/2023.
(PLVN) - Có thể nói, chưa bao giờ vị thế, uy tín của Việt Nam lại nổi bật trên trường quốc tế như hiện nay. Không chỉ mở rộng quan hệ với bè bạn năm châu, Việt Nam còn là điểm đến đầu tư tin cậy, hấp dẫn, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Du lịch golf tăng sức hấp dẫn và vị thế của du lịch Việt Nam

Du lịch golf tăng sức hấp dẫn và vị thế của du lịch Việt Nam. (ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang nổi lên là quốc gia có nhiều sân golf đẹp, ấn tượng, đẳng cấp có thể tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp để các golf thủ khám phá và thử sức. Trong 5 năm liên tiếp kể từ 2017 - 2021, Tổ chức Giải thưởng Golf Thế giới đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến golf tốt nhất châu Á”, đặc biệt 2 năm 2019, 2021 được vinh danh là “Điểm đến golf tốt nhất thế giới”. Việc Việt Nam liên tiếp nhận được các giải thưởng danh giá trên đã khẳng định thương hiệu, sức hấp dẫn và vị thế của du lịch golf Việt Nam.

Tự hào khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế

Đại sứ, TS. Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Hoạt động đối ngoại tích cực và đầy tinh thần trách nhiệm, tiếng nói, sáng kiến và cách thức giải quyết có lý, có tình trên tinh thần bình đẳng, hòa hiếu và nhân văn của Việt Nam đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Cùng với đó, Việt Nam đã và đang chủ động tích cực tham gia giải quyết các vấn đề khu vực, toàn cầu, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, có nhiều đóng góp quan trọng tại các tổ chức quốc tế (TCQT), diễn đàn đa phương.

Ngành Tư pháp Lâm Đồng quyết tâm nâng cao vị thế

Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Nguyễn Quang Tuyến.
(PLVN) - Chia sẻ với PLVN, ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng nhấn mạnh, ngành Tư pháp tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo nhằm tạo khí thế mới, động lực mới, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế của cơ quan tư pháp, xứng đáng là “cơ quan gác cổng” cho UBND tỉnh trong lĩnh vực xây dựng, thực thi pháp luật, góp phần vào thành công chung của tỉnh.

Quân chủng Hải quân: Đơn vị nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

Lữ đoàn 147 Hải quân kiểm tra 3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới
(PLVN) - Năm 2019 và 5 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện các mặt công tác hậu cần, bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo, lễ, tết, tiếp nhận huấn luyện chiến sĩ mới, hoạt động đối ngoại quốc phòng 2020, ưu tiên cho nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và diễn tập; đời sống, sức khỏe bộ đội được giữ vững... 

Vị thế pháp luật Việt Nam trên sân chơi hội nhập

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc (thứ ba từ trái sang) – Trưởng Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam phát biểu tại Phiên họp xem xét Báo cáo quốc gia lần thứ 3 về thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị ngày 12/3/2019.
(PLVN) - Trong hành trình hội nhập, pháp luật đóng vai trò vô cùng quan trọng khi Việt Nam tham gia sân chơi quốc tế. Năm 2019 là năm ghi nhiều dấu ấn quan trọng của hệ thống pháp luật Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế với vai trò “chủ công” của Bộ Tư pháp.

2020, năm của vị thế Việt Nam

Năm ASEAN 2020: “Gắn kết và Chủ động thích ứng”
(PLVN) - Năm 2020 là một năm đầy hứa hẹn với kinh tế Việt Nam khi Hiệp định Tự do thương mại với Liên minh Châu Âu (EVFTA) sẽ đi vào thực thi, Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEF) giữa các nước chiếm đến 40% GDP toàn cầu sẽ được ký kết. Năm Chủ tịch ASEAN 2020 vì thế càng trở thành động lực lớn để Việt Nam vươn lên.

Còn nhiều người dễ bị “lề hóa” trong bảo đảm bình đẳng giới

(Hình minh họa)
(PLVN) - Chỉ ra nhiều thách thức, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2015-2020, ông Phạm Ngọc Tiến – Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐTB&XH) cho biết, qua10 năm thực hiện Chiến lược, phụ nữ vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi, còn khoảng cách nam nữ trên cơ sở phân biệt giới, còn tình trạng bạo lực, buôn bán phụ nữ và trẻ em… cần phải giải quyết.

Vượt khó năm Tỵ, ăn tết nghìn tỷ

Vượt khó năm Tỵ, ăn tết nghìn tỷ
Kinh tế khó khăn nhưng không vì thế mà thụt lùi ý chí, nhiều doanh nghiệp vẫn nổi lên như vũ bão, ngược dòng ghi dấu ấn trong năm vừa qua, xác lập vị thế mới trên thương trường.

Báo PLVN triển khai công tác năm 2014

Báo PLVN triển khai công tác năm 2014
(PLO) - Sáng nay (22/1), triển khai công tác năm 2014, tập thể những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam quyết tâm, "sẽ tiếp tục củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo và phát triển các hoạt động kinh tế báo chí, góp phần duy trì và phát triển bền vững của Báo". 

Tăng cường thẩm quyền cho cơ quan Thanh tra

Tăng cường thẩm quyền cho cơ quan Thanh tra
(PLO) - Hôm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ (TTCP) về công tác thanh tra từ đầu nhiệm kỳ đến nay (2011-2013). Tại đây, Chủ tịch nước đồng tình với kiến nghị tăng cường vị thế, thẩm quyền cho ngành Thanh tra của TTCP.

Tân Phó Thủ tướng nói về Biển Đông

Tân Phó Thủ tướng nói về Biển Đông
(PLO) - Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng qua (13/11), tân Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết: “Được Đảng, Quốc hội tin cậy giao cho trách nhiệm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giúp Thủ tướng trong việc theo dõi, chỉ đạo trong công tác đối ngoại, cũng như hội nhập quốc tế của Việt Nam là trách nhiệm vinh dự, lớn lao đối với tôi”.