Báo PLVN triển khai công tác năm 2014

Báo PLVN triển khai công tác năm 2014
(PLO) - Sáng nay (22/1), triển khai công tác năm 2014, tập thể những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam quyết tâm, "sẽ tiếp tục củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo và phát triển các hoạt động kinh tế báo chí, góp phần duy trì và phát triển bền vững của Báo". 
Giữ vững tôn chỉ, mục đích, ổn định và tăng trưởng
Báo cáo công tác năm 2013 của báo Pháp luật Việt Nam do Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến trình bày nêu rõ, năm 2013, trước những khó khăn chung của nền kinh tế ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực báo chí, xuất bản, đặc biệt là công tác quảng cáo, phát hành của các cơ quan báo chí, truyền thông và yêu cầu của Bộ, ngành và các cơ quan quản lý báo chí, Báo Pháp luật Việt Nam xác định "phải đẩy mạnh quản lý công tác nghiệp vụ và giữ vững tôn chỉ, mục đích, đồng thời phải đảm bảo giữ vững thị trường bạn đọc nhằm ổn định và tăng trưởng".
Nhờ đó, năm 2013, hoạt động của Báo Pháp luật Việt Nam đã giữ vững tôn chỉ, mục đích của tờ báo; năng động, sáng tạo trong công tác tổ chức, quản lý xuất bản và phát hành ấn phẩm; đa dạng hóa các ấn phẩm nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tạo sự đột phá trong tăng trưởng kinh tế của Báo. Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính của Báo trong việc tổ chức xuất bản, phát hành các ấn phẩm; liên tục đổi mới về nội dung, hình thức của các ấn phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Qua đó, duy trì và phát triển được doanh thu trong công tác quảng cáo, phát hành trong bối cảnh các cơ quan báo chí trong nước đang suy giảm số lượng phát hành. 
Báo PLVN triển khai công tác năm 2014 ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền
phát biểu chỉ đạo hội nghị
Báo cũng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đối với Bộ, ngành Tư pháp trong quá trình tổ chức xuất bản các ấn phẩm và tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, tổ chức sự kiện, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao. 
Tiếp tục thực hiện thành công các nhiệm vụ xã hội, từ thiện và tổ chức sự kiện để khẳng định vị trí, vai trò của Báo Pháp luật Việt Nam trong hệ thống các cơ quan báo chí Trung ương; đẩy mạnh phát triển thương hiệu của Báo và các ấn phẩm của Báo trong phạm vi cả nước. Tiếp tục giữ vững sự ổn định trong phát triển kinh tế báo chí; ổn định đời sống vật chất của cán bộ, viên chức và người lao động; từng bước tích lũy để tái đầu tư và phát triển.
Các kết quả công tác năm 2013 của báo Pháp luật Việt Nam đã được ghi nhận bằng các danh hiệu khen thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tư pháp: Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Giấy khen của Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của Báo trong năm qua.
Báo PLVN triển khai công tác năm 2014 ảnh 2
 Tổng Biên tập Báo PLVN TS.Đào Văn Hội
Củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo
Trên đà thắng lợi với những thành tích đáng ghi nhận này, năm 2014, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tập trung đổi mới về nội dung, hình thức các ấn phẩm để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp và đổi mới nội dung để tiếp cận và phục vụ bạn đọc, nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền; tăng cường số lượng phát hành nhằm củng cố vị thế, vai trò và uy tín của Báo và phát triển các hoạt động kinh tế báo chí, góp phần duy trì và phát triển bền vững của Báo.
Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” để kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tham gia mua ấn phẩm của Báo cấp phát cho các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa; xây dựng và thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện xã hội; chuẩn bị tổ chức bình chọn danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu để tổ chức thực hiện trong năm 2015 và chuẩn bị cho công tác tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày  thành lập Báo và xuất bản ấn phẩm đầu tiên của Báo, cũng như các sự kiện kỷ niệm lớn của Bộ, ngành vào năm 2015... Ngoài ra, báo cũng sẽ chú trọng kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên ngày càng đáp ứng nhiều hơn yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới.
Báo PLVN triển khai công tác năm 2014 ảnh 3
Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam TS.Đào Văn Hội khẳng định, trong mỗi bước phát triển của Pháp luật Việt Nam những năm qua là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự phối kết hợp, hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ, các địa phương để những người làm báo Pháp luật Việt Nam thực hiện được những tâm nguyện cống hiến đóng góp vào sự phát triển Bộ, ngành Tư pháp và góp phần vào sự phát triển của đất nước. 
Vì thế, thay mặt tập thể báo Pháp luật Việt Nam, TS.Đào Văn Hội hy vọng năm 2014 và những năm tiếp theo, Báo sẽ tiếp tục có được sự quan tâm, phối kết hợp hữu hiệu đó để thực hiện tốt hơn sứ mệnh của cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp và một trong những cơ quan báo chí đi đầu trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và truyền thông của báo chí Cách mạng Việt Nam.
Chúc mừng những thành tích tốt đẹp của báo Pháp luật Việt Nam năm 2013, thay mặt ban Cán sự, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền cho rằng, những danh hiệu khen thưởng của các tập thể, cá nhân của báo Pháp luật Việt Nam đã chứng minh được nỗ lực phấn đấu của tập thể báo Pháp luật Việt Nam và sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ Tư pháp. Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao việc Báo không ngừng thực hiện tốt sứ mệnh quan trọng nhất từ khi thành lập là góp phần tích cực vào công tác xã hội hóa hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc tuyên truyền pháp luật trên những ấn phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc. 
Với những thành tích đã đạt được nhưng vẫn còn một số tồn tại mà Báo cần khắc phục trong năm 2014, Thứ trưởng lưu ý, "Báo cần quán triệt, cụ thể hóa 10 nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch công tác của Bộ và Ngành khi triển khai các nhiệm vụ năm 2014. Đặc biệt, Báo cần phát động các phong trào thi đua, chuẩn bị tốt cho các sự kiện kỷ niệm lớn của Bộ, ngành và Báo trong năm 2015 để khẳng định vị trí quan trọng của Báo đối với Bộ và ngành Tư pháp". Thứ trưởng cũng yêu cầu Báo tiếp tục triển khai hiệu quả, đúng tiến độ Đề án đổi mới báo ngày để tập trung nâng cao chất lượng ấn phẩm báo ngày, đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chính trị và bạn đọc, không ngừng mở rộng thị trường, phấn đấu là một trong những tờ báo hàng đầu của làng báo chí Cách mạng Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

TP.HCM: Khối thi đua Văn phòng tổng kết công tác năm 2022

TP.HCM: Khối thi đua Văn phòng tổng kết công tác năm 2022

(PLVN) -Chiều 08.12, Khối thi đua 5 gồm Văn phòng các đơn vị: Thanh tra Thành phố, Tòa án nhân dân Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố, Cục Thi hành án Thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề và tổng kết công tác thi đua năm 2022 của Khối thi đua 5.

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu

Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi chia sẻ, kết nối dữ liệu
(PLVN) -Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên tại Hội nghị Tổng kết năm 2022 triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 diễn ra ngày 8/12.

Nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện triển khai Công ước chống tra tấn

Lễ Tổng kết Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan về Công ước chống tra tấn vào tháng 07/2022.
(PLVN) -Thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực trong triển khai thực hiện Công ước chống tra tấn, khẳng định quyết tâm và chính sách nhất quán, tính nhân văn của hệ thống pháp luật và Nhà nước Việt Nam trong công tác bảo đảm quyền con người; tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực pháp luật, tạo điều kiện cho đầu tư quốc tế

Toàn cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 7/12, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Luật sư Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Sự hỗ trợ pháp lý của luật sư Việt Nam và Nhật Bản để tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Nhờ lời động viên của cô giáo, cậu học trò hiền lành, nhút nhát quyết tâm trở thành người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc

Nhờ lời động viên của cô giáo, cậu học trò hiền lành, nhút nhát quyết tâm trở thành người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Bằng ý chí và nghị lực vượt khó, cậu học trò nghèo Bùi Xuân Tập (hiện là Trưởng phòng Pháp luật của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) ngày nào đã hiện thực hoá được ước mơ của mình trở thành người lính của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tham gia tích cực vào công việc bảo vệ chủ quyền, biển, đảo của Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chủ trì buổi làm việc
(PLVN) - Sáng ngày 07/12, tại Tuyên Quang, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc với Sở Tư pháp các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc để nắm tình hình kết quả triển khai thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030.

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào
(PLVN) -Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, từ ngày 05-07/12/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) gồm đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Tổng Cục trưởng và đồng chí Đặng Văn Huy – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 tham dự Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm về công tác THADS giữa Vụ Quản lý thi hành án, Bộ Tư pháp Lào và Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp Việt Nam.

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022
(PLVN) - TS Lương Văn Thiện (SN 1992, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trưởng nhóm nghiên cứu AIoT Lab, ĐH Phenikaa (Hà Đông, Hà Nội), là tiến sĩ trẻ nhất trong top 10 nhà khoa học nhận giải thưởng “Quả Cầu Vàng 2022” về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và tự động hóa với nhiều thành tích, công trình nghiên cứu giá trị thực tiễn cao.