Từ khóa: #vé số

Phía sau tấm vé số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Thời gian qua, nếu là người hay đi ngoài đường, đặc biệt là ở một số đô thị lớn trong Nam như TP HCM; nếu tinh ý, sẽ thấy dường như số lượng người bán vé số nhiều hơn. Một số người bán vé số cũng bán hàng “quyết liệt” hơn.

TP HCM tạm dừng hoạt động ăn uống mang về từ 9/7

Ảnh minh họa
(PLVN) - TP HCM vừa có văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được áp dụng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, thành phố sẽ tạm dừng hoạt động ăn uống mang về trong 15 ngày tới.

Học ở trẻ con

 Học ở trẻ con
(PLVN) - Đó là một cậu bé bán vé số mà tôi gặp ở một quán cafe lề đường. Như mọi đứa bé bán vé số khác, em ăn mặc hơi bụi bặm, nước da có phần sạm nắng. Em tầm 13 tuổi và gầy gò. Em chào bán vé số nhưng chúng tôi không mua. Em đi một vòng quán rồi bước ra với gương mặt tiu ngỉu. Đi được vài bước, em quay lại nói: “Chị ơi, chị cất cái túi đi. Chị ngồi gần lề đường mà để trên ghế như vậy tụi cướp nó chạy qua dễ giật lắm đó. Em thấy mấy người bị giật rồi”. Tôi giật thót mình, vội kéo chiếc túi đeo choàng qua vai. Ngẩng đầu lên, định cảm ơn em và mua cho em vài tờ vé số, nhưng em đã đi xa mất rồi.