Đánh một con số suốt 13 năm, người đàn ông bất ngờ thành tỷ phú

Ông William Goins
Ảnh: North Carolina Education Lottery
Ông William Goins Ảnh: North Carolina Education Lottery
(PLVN) - Ngày 30/10, một người đàn ông ở thành phố Southport, Bắc Carolina (Mỹ), sau 13 năm kiên trì ghi vào vé con số phối hợp giống nhau, cuối cùng đã chiến thắng. 

William Goins mua vé số Cash 5 (chọn năm số từ 1 đến 43, giá của mỗi vé Cash 5 là 1 USD). Anh viết con số yêu mến của mình như mọi khi hay viết. "Đây là những con số may mắn của tôi. Сhúng đã xuất hiện trong đầu từ đó tôi chỉ viết những con số này", ông chia sẻ.

Chiếc vé đã mang lại may mắn cho William Goins, mang lại cho ông số tiền thưởng 323.800 USD (7,5 tỷ VND). "Tôi đã không ngừng so sánh con số chiến thắng trên màn hình điện thoại với con số trên vé số của tôi" anh Goyns kể lại. "Tôi cảm giác như tôi đang mơ".

Người chiến thắng có kế hoạch dùng một phần tiền thưởng để mua chiếc động cơ cho thuyền đánh cá, phần còn lại để dành cho tương lai. "Ai biết vụ trúng số này không phải là cuối cùng?. Tôi thích câu cá. Câu cá sẽ trở thành hoạt động chính của tôi".

Trước ông William Goins, tại thành phố Severna Park, Maryland của Mỹ, người đàn ông khác cũng gặp may mắn khi trúng xổ số 2 lần trong vòng nửa năm. Cả hai lần anh ta đều viết ngày chết của mẹ mình.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.