Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 31/3, tại trụ sở Công ty TNHH Một thành viên Xổ số Kiết thiết (XSKT) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phân phát trên 400 phần quà về cho các đại lý để hỗ trợ người bán vé số dạo trong thời gian tạm ngưng bán số để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. 

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19

Ông Trần Minh Khoa - Tổng Giám đốc Công ty XSKT Kiên Giang - cho biết: Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã tiến hành vận động các đại lý và cán bộ nhân viên Công ty đóng góp tiền, quà để hỗ trợ những người bán vé số dạo có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức phát quà được chia về cho các đại lý vé số trên địa bàn TP. Rạch Giá (Kiên Giang), sau đó sẽ phát cho người bán vé số nhằm tránh việc tập trung đông người ở một nơi.  

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19 ảnh 1
 Đại diện Công ty XSKT Kiên Giang và đại lý phát quà cho người bán vé số.

Cụ thể, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, một thùng mì gói, năm cái khẩu trang và 200 nghìn đồng. Ngoài các suất quà của Công ty, các đại lý vé số cũng có những phần quà gửi đến bà con bán vé số. Những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho những người bán vé số vượt qua những lúc khó khăn ổn định cuộc sống trong lúc phòng, chống dịch Covid-19.

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19 ảnh 2
 Đoàn thanh niên Công ty XSKT Kiên Giang trao quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang).

Cùng với đó, cũng trong ngày 31/3, Đoàn viên thanh niên của Công ty XSKT Kiên Giang đến thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang), góp phần động viên về tinh thần cũng như vật chất cho các chiến sĩ tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Công ty XSKT Kiên Giang sẽ cho cán bộ, công nhân viên và người lao động nghỉ làm việc từ ngày 1/4 đến 15/4, trừ những trường hợp và công việc đột xuất đặc biệt, lãnh đạo Công ty sẽ thông báo đến tru sở làm việc. 

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19 ảnh 3
 Quà được tập kết về trụ sở Công ty XSKT Kiên Giang sau đó phân phát về cho đại lý trao cho người bán vé số.

Đặc biệt, với phương châm “hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với hoạt động xã hội”, bên cạnh việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, trong những năm qua, Công ty XSKT Kiên Giang đã và đang tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội – cộng đồng, với nhiều hoạt động như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo; chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật bán vé số.

Trọng Nghĩa - Thanh Thế
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu

Ngành BHXH nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép” trong bối cảnh dịch COVID-19.
(PLVN) - Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Chỉ thị số 2165/CT-BHXH về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đạo đức công vụ, cải cách thủ tục hành chính, công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

Lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng Thương binh - Liệt sỹ

(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly
(PLVN) - Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly… một nông dân tặng 10 tấn cá thương phẩm như cá chuỗi ngọc, cá lăn, cá đối mục, cá chim, cá lóc… Trong đó, ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa ở TP.HCM 05 tấn và tỉnh Bạc Liêu 05 tấn.

TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 1/8

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức báo cáo kết quả 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16. Ảnh: Huyền Mai
(PLVN) - Chiều 23/7, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP HCM theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP HCM thông tin: TP HCM quyết định kéo dài đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 8 ngày (đến ngày 1/8) và bổ sung một số biện pháp mạnh phòng chống Covid-19.