Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 31/3, tại trụ sở Công ty TNHH Một thành viên Xổ số Kiết thiết (XSKT) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phân phát trên 400 phần quà về cho các đại lý để hỗ trợ người bán vé số dạo trong thời gian tạm ngưng bán số để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. 

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19

Ông Trần Minh Khoa - Tổng Giám đốc Công ty XSKT Kiên Giang - cho biết: Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã tiến hành vận động các đại lý và cán bộ nhân viên Công ty đóng góp tiền, quà để hỗ trợ những người bán vé số dạo có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức phát quà được chia về cho các đại lý vé số trên địa bàn TP. Rạch Giá (Kiên Giang), sau đó sẽ phát cho người bán vé số nhằm tránh việc tập trung đông người ở một nơi.  

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19 ảnh 1
 Đại diện Công ty XSKT Kiên Giang và đại lý phát quà cho người bán vé số.

Cụ thể, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, một thùng mì gói, năm cái khẩu trang và 200 nghìn đồng. Ngoài các suất quà của Công ty, các đại lý vé số cũng có những phần quà gửi đến bà con bán vé số. Những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho những người bán vé số vượt qua những lúc khó khăn ổn định cuộc sống trong lúc phòng, chống dịch Covid-19.

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19 ảnh 2
 Đoàn thanh niên Công ty XSKT Kiên Giang trao quà cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang).

Cùng với đó, cũng trong ngày 31/3, Đoàn viên thanh niên của Công ty XSKT Kiên Giang đến thăm hỏi và tặng quà cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang), góp phần động viên về tinh thần cũng như vật chất cho các chiến sĩ tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Công ty XSKT Kiên Giang sẽ cho cán bộ, công nhân viên và người lao động nghỉ làm việc từ ngày 1/4 đến 15/4, trừ những trường hợp và công việc đột xuất đặc biệt, lãnh đạo Công ty sẽ thông báo đến tru sở làm việc. 

Kiên Giang hỗ trợ quà cho người bán vé số vượt qua mùa dịch Covid-19 ảnh 3
 Quà được tập kết về trụ sở Công ty XSKT Kiên Giang sau đó phân phát về cho đại lý trao cho người bán vé số.

Đặc biệt, với phương châm “hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với hoạt động xã hội”, bên cạnh việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, trong những năm qua, Công ty XSKT Kiên Giang đã và đang tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội – cộng đồng, với nhiều hoạt động như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo; chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật bán vé số.

Trọng Nghĩa - Thanh Thế
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ công nhân Nam Định dương tính với SARs-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm

Lực lượng chức năng kiểm tra danh sách công nhân trước khi lên xe về địa phương.
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân 27 tuổi, ở xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEXA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

TP HCM yêu cầu không tụ tập trên 3 người nơi công cộng

TP HCM yêu cầu không tụ tập trên 3 người nơi công cộng
(PLVN) -  Tối 19/6, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành khẩn Chỉ thị 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó, yêu cầu không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện...

Những phóng viên không chuyên trên ‘chiến trường’ chống dịch COVID - 19 tại Bắc Giang

Rạng sáng 18/6/2021, các lực lượng phối hợp với Công an xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn tầm soát COVID - 19 ngoài cộng đồng.
(PLVN) - Sau 2 tuần Công an Bắc Giang phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 – những khoảnh khắc không quên”, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm ảnh của những tác giả không chuyên. Họ là những người vừa trực tiếp chiến đấu dập dịch vừa ghi lại những khoảnh khắc chân thực của cuộc chiến chống dịch COVID -19 tại Bắc Giang.

TP HCM quyết kiểm soát các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây

TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
(Chinhphu.vn) - "Quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh. Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP HCM do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức trưa 19/6. 

Quảng Ninh dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long.
(PLVN) -Tỉnh Quảng Ninh vừa dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch, theo đó tại các điểm tham quan như Vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh và khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được miễn phí vé 100%. Đây cũng là động thái không chỉ kích cầu du lịch mà còn giải cứu, tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm con tàu du lịch đang “thả trôi” trên vịnh Hạ Long.