Vắc-xin có thể cứu sống 62 triệu phụ nữ trong tương lai

Vắc-xin có thể cứu sống 62 triệu phụ nữ trong tương lai
(PLVN) - Hơn 74 triệu trường hợp ung thư cổ tử cung và 62 triệu ca tử vong có thể được ngăn chặn trong 100 năm tới nếu 78 quốc gia nghèo nhất thế giới sử dụng nhanh chóng việc tiêm vắc-xin HPV, sàng lọc cổ tử cung và điều trị ung thư.

Cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thống kê về số ca ung thư cổ tử cung được thực hiện năm 2018, mỗi ngày nước ta có 12 trường hợp mắc mới và có 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung.

Tìm ra vắc xin loại bỏ hoàn toàn ung thư cổ tử cung

Tìm ra vắc xin loại bỏ hoàn toàn ung thư cổ tử cung
(PLVN) - Tuần qua, một nghiên cứu khoa học mới công bố, chỉ ra việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.

Để người dân không mơ hồ về kiến thức y tế

Để người dân không mơ hồ về kiến thức y tế
(PLO) - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt một bài viết về tác hại của vacxin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Lại một lần nữa, cuộc tranh cãi quanh một kiến thức y tế diễn ra, và mỗi người dân tự hiểu theo cách của mình chứ không có lời giải đáp chính thức.

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật mới

 Bác sĩ CK.II Nguyễn Trường Giang, Giám Đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.
Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị giao ban và triển khai kỹ thuật mới với nhiều nội dung quan trọng được nêu ra bàn bạc, trao đổi, thảo luận, góp phần giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển tuyến, những vấn đề về chuyên môn liên quan đến lĩnh vực ung thư.

Chớ lơ là với hội chứng tiền mãn kinh

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa
(PLO) - Hội chứng tiền mãn kinh không chỉ gây triệu chứng khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung, ung thư vú… Vậy chị em cần làm gì để vượt qua thời kỳ này một cách nhẹ nhàng?

Giải tỏa nỗi lo khi “vùng ấy” mọc mụn

Giải tỏa nỗi lo khi “vùng ấy” mọc mụn
(PLO) - Một ngày nào đó bạn bỗng nhiên phát hiện “vùng ấy” nổi lên những nốt mụn không rõ nguồn gốc. Bạn lo lắng, băn khoăn không biết mình đang gặp phải rắc rối gì? Những kiến thức cơ bản sau đây sẽ giúp bạn lý giải những câu hỏi “trời ơi” này.

Dân nghèo vay tiền mua nước cứu mình khỏi “thần chết” ung thư

Dân nghèo vay tiền mua nước cứu mình khỏi “thần chết” ung thư
(PLO) - Vùng đất ấy chỉ có vỏn vẹn 65 hộ dân, nhưng đã non một thập kỷ phải sống trong cảnh lo âu, bệnh tật. Gần như gia đình nào cũng có người “dính” bệnh, nhẹ thì viêm loét ngoài da, rụng tóc, hói đầu, nặng hơn là chảy máu dạ dày, u vú, đột quỵ… Chua xót hơn, có trường hợp cả gia đình 3 thế hệ bị bệnh  ung thư đeo đẳng.