Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật mới

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị giao ban và triển khai kỹ thuật mới với nhiều nội dung quan trọng được nêu ra bàn bạc, trao đổi, thảo luận, góp phần giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển tuyến, những vấn đề về chuyên môn liên quan đến lĩnh vực ung thư.
 Bác sĩ CK.II Nguyễn Trường Giang, Giám Đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị. Bác sĩ CK.II Nguyễn Trường Giang, Giám Đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về chuyên môn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác chỉ đạo tuyến trong khám chữa bệnh, trong năm qua, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ đã tổ chức hội nghị giao ban tuyến 2017. Đến dự có BS. CKII Nguyễn Thành Lập, đại diện Sở Y tế, BS. CKII Phạm Việt Hải, Đại điện Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ Thông qua hội nghị, nhiều vấn đề vướng mắc đã được tháo gỡ. Tìm biện pháp giải quyết những vấn đề khó khăn trong thời gian qua. Đồng thời thông qua đó chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện chuyển tuyến, những vấn đề về chuyên môn liên quan đến lĩnh vực ung thư. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cũng như phục vụ tốt hơn cho các bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đây thực sự là điều mong muốn của tất cả mọi người dân.

Phát biểu tại Hội nghị, Bác sĩ CKII Nguyễn Trường Giang, Giám Đốc Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ cho biết: “Năm 2017 có hơn 20.000 trường hợp được chuyển đến bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ điều trị chuyên khoa. Nhìn chung, các bệnh chuyển đến là những bệnh ung bướu mới mắc và bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Đối với 5 tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng thì bệnh lý ung thư các huyện được chuyển trực tiếp đến bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ”.

Xây dựng lại quy trịnh khám bệnh tạo thuận tiện cho người dân

Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ còn những hạn chế nhất định. Điển hình là công tác chuyển tuyến.

Nói về vấn đề này, Bác sĩ CK.II Nguyễn Trường Giang cho biết, thực tế giấy chuyển tuyến còn chưa đầy đủ cột mục, thông tin bệnh nhân chưa chính xác, thời điểm chuyển tuyến chưa phù hợp, ngoài ra cũng còn trường hợp chuyển đến chưa đúng chuyên khoa...

Để giải quyết vấn đề này, đáp  ứng yêu cầu công tác khám và điều trị, bệnh viện đã xây dựng lại quy trình khám bệnh, tăng 13 bàn khám, trang bị máy bắt số tự động cấp thẻ mã vạch cho bệnh nhân làm giảm thủ tục hành chánh rút ngắn thời gian khám chữa bệnh.

Đồng thời bệnh viện cũng đã triển khai các kỹ thuật mới chuyên sâu như: Phẫu thuật cắt thanh quản, đoạn nhũ tiết kiệm da tái tạo vú tức thì bằng vạt da cơ lưng rộng, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, phụ khoa, lồng ngực, tuyến giáp, sinh thiết kim lõi khối u dưới hướng dẫn siêu âm tuyến vú, phổi, gan, thận, u trong ổ bụng, điều trị I131 cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp, cường giáp, xạ hình SPECT, đo độ tập trung, ngoài ra còn nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác như RFA điều trị ung thư gan, nhân giáp lành tính, xét nghiệm Thinprep chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung

Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ triển khai kỹ thuật mới ảnh 1
Đại diện nhiều bệnh viện đã đến tham dự hội nghị giao ban năm 2017 của Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ

Đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ, bác sĩ CKII Nguyễn Thành Lập đề xuất tất cả các bệnh viện nên tham dự hội nghị và mỗi bệnh viện đăng cai tổ chức một lần. Hội nghị này là dịp để các lãnh đạo bệnh viện trong và ngoài TP Cần Thơ cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung bướu có bảo hiểm ngày một tốt hơn. Buổi hội nghị rất có ý nghĩa cho các bệnh viện trong khu vực và trong thành phố Cần Thơ nhằm chia sẻ nhiều vấn đề về chuyển tuyến hiện nay, và phương hướng chuyển tuyến cho những năm tới.

Nếu mô hình này được tiếp tục triển khai thực hiện với sự tham gia của đông đảo các bệnh viện trong và ngoài TP Cần Thơ, ông Lập tin rằng công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện sẽ được cải thiện và không ngừng nâng cao. Người dân sẽ đỡ phiền hà về các thủ tục hành chính, đồng thời cũng có thể yên tâm và đặt trọn niềm tin vào đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện.

Long Đỉnh - Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.