UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

KOICA và 3 tỉnh miền Trung tăng cường hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn và phát triển nông thôn

Hình ảnh tại lễ ký kết.
(PLVN) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vừa ký kết thỏa thuận chung về Dự án Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc (KVPVP) với UBND các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Bình Định với mục tiêu bảo vệ người dân khỏi các nguy cơ tai nạn do bom mìn, vật nổ, khí hậu thất thường, các vấn đề sức khỏe và đảm bảo sinh kế an toàn.

Hơn 121 triệu USD cho chương trình quốc gia mới cho Việt Nam

Văn kiện mới được UNDP phê duyệt.
(PLVN) - Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết, Ban điều hành cơ quan này vừa phê duyệt Văn kiện chương trình quốc gia mới cho Việt Nam (giai đoạn 2022-2026) vì một Việt Nam xanh, thịnh vượng, và không ai bị bỏ lại phía sau. Đi kèm với chương trình là gói tài chính hỗ trợ hơn 121 triệu USD.

Bàn giao 39 căn nhà an toàn chống lũ cho người nghèo ở Quảng Bình

Ông Hoàng Đức Thiện, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Bình trao biển tượng trưng nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho gia đình bà Lê Thị Học, thôn Hoàng Đàm, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.
(PLVN) - Chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau đã trở thành thông điệp để kết nối yêu thương, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của cả dân tộc. Cùng với các cấp, các ngành ở Quảng Bình, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã vào cuộc, chung tay, góp phần giúp người nghèo, người yếu thế bằng những hành động, việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Người dân ủng hộ mạnh mẽ hầu hết các biện pháp phòng, chống dịch

Trưởng Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen phát biểu tại tọa đàm.
(PLVN) - Sáng 7/12, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức tọa đàm trực tuyến chia sẻ kết quả cuộc điều tra xã hội học “Cảm nhận và trải nghiệm của người dân về một số biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19 của các cấp chính quyền: Kết quả khảo sát qua điện thoại vòng 2, năm 2021”.

02 TCVN được nghiệm thu kết quả khá

Các thành viên Hội đồng tại các điểm cầu trực tuyến (Ảnh: Bộ Xây dựng)
(PLVN) - Hội đồng tư vấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN của Bộ Xây dựng đã tiến hành cuộc họp trực tuyến về nghiệm thu các kết quả thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng 02 TCVN hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn và xác định, đo lường và thẩm định hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà” do Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện.

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân

Khung pháp lý về di cư lao động trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản thường yếu (ảnh minh họa)
(PLVN) - Lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản từ những quốc gia Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ một chương trình mới tiếp tục nỗ lực thúc đẩy di cư lao động hợp pháp và an toàn trong ngành nghề công việc này, thông tin này vừa được Tổ chức Lao động quốc tế ILO đưa ra.

Thị trường công trình xanh tại Việt Nam đã hình thành nhưng còn sơ khởi

Thứ trưởng Bộ Xây dựng - ông Lê Quang Hùng phát biểu tại Lễ khai mạc Tuần lễ Công trình Xanh năm 2020 diễn ra sáng nay 9/12, tại Hà Nội.
(PLVN) - Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Với lợi ích thiết thực là hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh (CTX) đã đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các CTX ở nước ta vẫn chỉ là những bước sơ khởi.

Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020 sẽ diễn ra đầu tháng 12

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Công trình Xanh Thế giới, từ ngày 9-11/12, tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2020. 

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).