Từ khóa: #trò chơi

Giới trẻ và hệ lụy từ trò chơi “con mực”

Phim “Trò chơi con mực” vẫn hot, bất chấp khen chê.
(PLVN) - Thời gian qua, gây bão cộng đồng mạng nói chung và giới yêu phim nói riêng chính là cái tên “Trò chơi con mực - Squid game”. Bộ phim Hàn đình đám, trở thành hiện tượng toàn cầu của giới trẻ, làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Vậy nhưng đi kèm với sự nổi tiếng ấy, còn là những hệ lụy nguy hiểm từ trò chơi “con mực”...

Gìn giữ môn thể thao, trò chơi dân tộc: Bên cạnh luật hóa, cần sự nỗ lực của cộng đồng

 Lễ hội đua ngựa Bắc Hà.
(PLVN) - Bắt nguồn từ đời sống, với lịch sử phát triển và cả những triết lý dân gian của các dân tộc vùng cao, nhiều trò chơi đã hình thành, phát triển từng bước thành những môn thể thao hấp dẫn, phù hợp với điều kiện từng nơi. Việc bảo tồn, phát triển các môn thể thao truyền thống không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần mà còn phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Những đứa trẻ bị đem ra làm “trò vui” cho người lớn ở các chương trình truyền hình thực tế
(PLVN) - Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ bước chân vào showbiz. Nhưng game show cũng luôn là một trò chơi hai mặt, mà mặt trái của nó cũng có sức nặng không kém những điều hay ho.

Cổ Nhơn – nghe đã thấy “khoai” mà dân Bình Định mê như điếu đổ

Cổ Nhơn – nghe đã thấy “khoai” mà dân Bình Định mê như điếu đổ
(PLVN) - Mỗi độ xuân về, ở huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đâu đâu cũng treo bảng luận cổ nhơn. Từ người lớn đến trẻ con tụm ba tụm bảy bàn câu thai để luận ra con đề. Đây là một trò chơi dân gian đã trở thành “món ăn” ngày Tết được người dân gìn giữ từ bao đời nay như một nét văn hóa đặc trưng.

Chuyện ngược đời

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Ở  nước Áo vừa rồi có một phán xử của tòa án mà gần như không ai có thể tin đó là chuyện thật. Chuyện tưởng như đùa mà có thật. 

Spinner chiếm lĩnh giới trẻ

Spinner chiếm lĩnh giới trẻ
(PLO) - Trào lưu mang tên Spinner đổ bộ vào Việt Nam vào khoảng cuối năm 2016 và giờ vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường đồ chơi cho giới trẻ.

Trải nghiệm thực phẩm nông nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Được sự bảo trợ của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Chăn nuôi và Thực phẩm Hàn Quốc, Quỹ xúc tiến chuyển giao nông nghiệp công nghệ cao Hàn  Quốc, Cục Ứng dụng và Phát triển khoa học công nghệ Việt Nam, Cty Cổ phần BSR Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Thương mại hóa – xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” trong 2 ngày 8 – 9/7 tại Khu đô thị Times City Hà Nội.

Nội dung phản cảm trên kênh Youtube dành cho trẻ em: Chỉ phạt thôi không đủ!

Việt Nam cần có sự mạnh tay hơn nữa đối với những sai phạm về nội dung đối với kênh youtube dành cho trẻ em chứ không chỉ dừng lại ở xử phạt hành chính
(PLO) - Gần đây nhiều người xem liên tiếp lên tiếng trước những video dành cho trẻ em nhưng xuất hiện những nội dung, âm thanh, hình ảnh phản cảm không phù hợp. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh về việc chọn lọc hơn nữa những chương trình có nội dung phù hợp với lứa tuổi của con mình. 

eSports không chỉ là game, đó là cơ hội lớn

Các giải đấu eSports được tổ chức chuyên nghiệp và người thi đấu cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp
(PLO) - Ngày 17/4, eSports đã thêm một bước tiến để trở thành một bộ môn thể thao olympic chính thức khi hãng Ailbaba đã hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á đưa thể thao điện tử vào Asian Games 2018 tại Jakarta, Indonesia và Asian Games 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc.