Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù được đầu tư rất nhiều hạng mục trò chơi khác nhau, tuy nhiên những năm gần đây các hạng mục gần như bị lãng quên, xuống cấp theo thời gian và không còn đáp ứng nhu cầu của trẻ...
Hạng mục trò chơi rỉ sét, được tận dụng làm quán nước. Hạng mục trò chơi rỉ sét, được tận dụng làm quán nước.
Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 1

Công viên Thống nhất với hệ thống vui chơi có diện tích lớn bậc nhất của thủ đô Hà Nội nhưng thời gian trở lại đây các hạng mục trò chơi trong công viên đã rơi vào tình trạng ế ẩm, vắng khách

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 2

Các hạng mục dần trở nên lỗi thời theo thời gian, không còn hấp dẫn.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 3

Hỏng hóc, xuống cấp nhiều năm nhưng chưa được sửa chữa.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 4

Nhiều người dân tới công viên, nhưng đa số là để tập thể dục.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 5

Người quản lý hạng mục trò này chơi trong hình này chia sẻ: "Cuối tuần các gia đình đưa con đến công viên khá đông, nhưng các cháu gần như không còn hứng thú với các trò chơi kiểu này nữa. Cả ngày chỉ được vài lượt khách ghé thăm. Cách đây vài năm, trò này lúc nào khách cũng phải xếp hàng chờ chơi. Bây giờ thưa thớt quá, nản lắm nhưng vẫn cố gắng duy trì."

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 6

Những chiếc ô tô sắc màu vắng tiếng cười đùa của các em nhỏ.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 7

Những trò chơi đã được đầu tư xây dựng từ hơn 10 năm nay nên khá cũ kĩ và lạc hậu

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 8

Một số hạng mục khác có vài lượt khách dịp cuối tuần.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 9

Khu vực tô tượng đìu hiu.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 10

Những trò chơi bị bỏ quên.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 11

Chị Thu Hà (Hai Bà Trưng) chia sẻ: "Cả tuần ở trong nhà tù túng nên cuối tuần nào tôi cũng cho các con ra ngoài hít thở khí trời, đến công viên này chơi. Nhưng thấy một số trò chơi đã hỏng hóc đáng kể, mất an toàn nên cũng không dám cho các con chơi, sợ nguy hiểm. Các cháu cũng không còn hứng thú lắm với các trò này nữa."

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 12

Một vài hạng mục đang trong quá trình sửa chữa.

Nhiều hạng mục trò chơi công viên Thống Nhất bị lãng quên, ế ẩm ngày cuối tuần ảnh 13

Nhà bóng thiếu nhi không một bóng người.

Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn của Hà Nội, tọa lạc trên đường Trần Nhân Tông thuộc quận Hai Bà Trưng. Với diện tích trên 50ha, có Hồ Bảy Mẫu nằm ở trung tâm, tuy tiếp giáp tới tận 4 mặt phố nhưng công viên lại rất yên tĩnh, thoáng mát, luôn là lựa chọn lý tưởng để thư giãn, vui chơi cho các gia đình.

Tuy nhiên vài năm gần đây, các hạng mục trò chơi tại đây gần như bị lãng quên, ế ẩm, hỏng hóc theo thời gian, không còn người chơi nên cũng không có đủ kinh phí để sửa chữa, tu bổ.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.