Từ khóa: #trên mạng

Vì sao năm 2023 bùng phát lừa đảo trên mạng?

Việc mua bán, trao đổi tài khoản ngân hàng dễ dàng trên mạng là một trong những nguyên nhân của vấn nạn lừa đảo tài chính. (Ảnh minh họa - Nguồn: BKAV)
(PLVN) - Qua các kênh “chợ đen” trên mạng xã hội, việc mua bán tài khoản ngân hàng rác diễn ra khá dễ dàng, nhộn nhịp. Trong năm qua, cơ quan công an đã triệt phá nhiều đường dây buôn bán hàng nghìn tài khoản ngân hàng ra nước ngoài, với giá trị giao dịch của các tài khoản này lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Nghệ sĩ bị 'tấn công' trên mạng: Cần lên tiếng

Nghệ sĩ cần lên tiếng khi bị xâm hại uy tín trên mạng. (Ảnh minh họa - Nguồn ảnh: Công Lý)
(PLVN) - Mặc dù khi bị xâm hại uy tín nghiêm trọng trên mạng xã hội nhưng nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng chỉ phản ứng một cách yếu ớt “cho qua chuyện” vì sợ ồn ào. Chính vì thế, họ dễ dàng trở thành mục tiêu với những kẻ tấn công trên mạng.

Tiểu thương và..."chợ 4.0"

Đoàn Thanh niên quận Bình Tân hướng dẫn tiểu thương trên địa bàn quận tham gia “chợ 4.0”. (Nguồn: UBND quận Bình Tân)
(PLVN) - Mô hình “chợ 4.0” đang được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ ở TP Hồ Chí Minh. Không chỉ thanh toán online, nhiều tiểu thương còn mở gian hàng trên mạng, dựa vào các kênh mạng xã hội để tiếp cận khách hàng.

Lên mạng để... chữa lành

Thiền sư Minh Niệm - Ảnh: Internet
(PLVN) - Nghe có vẻ tréo ngoe, khi mạng xã hội vẫn thường được coi là nguyên nhân của nhiều tiêu cực, độc hại, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn rất nhiều kênh online mang lại giá trị nhân văn, vẫn còn nhiều người đeo đuổi những kênh “sạch”, hướng đến việc giúp người trẻ xoa dịu tổn thương, sống tích cực hơn.

Khi người trẻ quay cuồng trong 'cái bẫy' nổi tiếng

Một kênh Youtube chuyên câu view bằng những món ăn “khủng”, bất chấp có hại sức khỏe. (Ảnh chụp màn hình)
(PLVN) - Nổi tiếng trên mạng, được hâm mộ, có nhiều tiền bạc... là mơ ước của không ít người trong xã hội hiện nay. Vì “cái bẫy” của danh vọng này, không ít bạn trẻ sẵn sàng làm tất cả, trong đó có việc từ bỏ sức khỏe, phẩm giá, thậm chí cả gia đình mình.

Mua thuốc bán trên mạng, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu

Trang Facebook ông X mua thuốc chữa đáo tháo đường.
(PLVN) - Ông X đã gọi theo số điện thoại có ghi trên trang fanpage facebook để nghe tư vấn, sau đó đã đồng ý mua 1 liệu trình gồm 4 lọ thuốc uống giá 2,3 triệu đồng trong 3 tháng cam kết trị hết hẳn bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, sau 1 tuần sử dụng ông X phải nhập viện cấp cứu.