Hai trẻ suýt hoại tử ngón tay do đeo nhẫn giá rẻ trên mạng

Hình ảnh ngón tay sau đeo nhẫn kim loại 1 ngày. Ảnh: BVCC
Hình ảnh ngón tay sau đeo nhẫn kim loại 1 ngày. Ảnh: BVCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai cháu nhỏ rủ nhau mua chiếc vòng bằng kim loại giá rẻ trên mạng về đeo, sau một ngày thì ngón tay bị sưng tấy phải nhập viện cấp cứu. 

Khoa cấp cứu Bệnh Viện Nhi Đồng TP Cần Thơ mới tiếp nhận hai bé 13,14 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng nề do dị vật vòng kim loại vị trí ngón nhẫn bàn tay phải.

Bác sĩ chẩn đoán trẻ bị tổn thương ngón nhẫn bàn tay phải do đeo vòng kim loại. Bác sĩ và điều dưỡng tiến hành tiểu phẫu, cưa chiếc nhẫn trên bàn tay sưng nề suýt hoại tử khó khăn, nhưng cuối cùng lấy ra một cách an toàn.

Hai trẻ suýt hoại tử ngón tay do đeo nhẫn giá rẻ trên mạng ảnh 1

Do đến viện sớm nên ngón tay của bệnh nhi chưa bị hoại tử. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ khoa cấp cứu cho biết: “Tình trạng trẻ em sơ ý, chơi vật lạ, hoặc dùng cảm giác lạ…, thiếu giám sát của người lớn sẽ dễ gây những tổn thương khác nhau, từ nhẹ đến nặng, trường hợp hai cháu bé trên may mắn đến bệnh viện sớm nên chưa gây hoại tử ngón tay”.

Qua đây các bác sĩ khuyến cáo các phụ huynh cần quan tâm, giáo dục trẻ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ nhỏ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Đọc thêm

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc kiểm tra Quản lý thông tuyến đối với toàn bộ bệnh nhân có thẻ BHYT đến KCB tại cơ sở y tế, để làm cơ sở cho bệnh nhân hưởng chế độ KCB BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.