Từ khóa: #trái tuyến

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác khám, chữa bệnh ngày Tết

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLVN) - Để bảo đảm tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Cục Quản lý KCB (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các bệnh viện và cơ quan y tế các bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị bảo đảm thường trực bốn cấp: Trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ.

Sinh con trái tuyến được hưởng quyền lợi thế nào?

Sinh con trái tuyến được hưởng quyền lợi thế nào?
Tôi đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại một bệnh viện ở Hà Nội nhưng muốn về bệnh viện tuyến tỉnh sinh con để người thân tiện chăm sóc. Xin hỏi thẻ BHYT của tôi có được khám và chữa bệnh ở bệnh viện tỉnh không? Nếu có thì được hưởng quyền lợi thế nào?

Quyền lợi khi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Hoàng Mai (Nam Định) hỏi: Tôi có bảo hiểm y tế (BHYT) đi chữa bệnh trái tuyến có được không hoặc có phải nộp lệ phí gì không? Trường hợp có BHYT bị mắc bệnh hiểm nghèo mà phải dùng máy khám bệnh cao cấp, các loại thuốc cao cấp thì được hưởng bao nhiêu phần trăm đối với người dân lao động?

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến năm học 2019-2020

Hình minh họa
(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều qua (16/4), Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Phạm Văn Đại cho biết, năm nay, TP tiếp tục thực hiện 2 hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 là trực tuyến thông qua Cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn và trực tiếp tại các trường.

Học sinh Hà Nội quá khổ!

Ảnh minh họa
(PLO) - Khảo sát gần đây của Ban Văn hóa-Xã Hội HĐND TP. Hà Nội cho thấy, gần 2 triệu học sinh từ cấp mầm non, phổ thông trên địa bàn thủ đô đang phải học tập trong điều kiện được đánh giá là quá tải, cùng với đó là cha mẹ học sinh đang phải chịu gánh nặng khi phải đóng góp quá nhiều khoản thu ngoài quy định cho con em theo học.    

Nghị định 146/2018/NĐ-CP: Nhiều quy định có lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế

Ảnh minh họa
(PLO) - Nghị định số 146/2018NĐCP có hiệu lực từ ngày 01/12/2018, thay thế Nghị định số 105/2014NĐ-CP ngày 15/11/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) và Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYTBTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế - Tài chính Hướng dẫn thực hiện BHYT, trong đó có một số điểm mới cần lưu ý như: Bổ sung một số đối tượng tham gia BHYT; Quy định tham gia BHYT theo hộ gia đình; Bỏ quy định giao quỹ khám chữa bệnh (KCB) cho cơ sở KCB (kể cả trạm y tế) thay vào đó là giao tổng mức thanh toán…

Bộ Y tế: Bảo hiểm sẽ tăng thêm quyền lợi cho người dân

Bộ Y tế: Bảo hiểm sẽ tăng thêm quyền lợi cho người dân
(PLO) - Chiều (22/5), tại buổi gặp mặt báo chí, bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế (Bộ Y tế) đã chính thức công bố một số điểm mới trong dự thảo Luật bảo hiểm y tế (BHYT). Điểm đáng chú ý trong dự thảo chính là các quy định mới nhằm tăng thêm quyền lợi cho người dân tham gia BHYT.