Tổng thống Macron nhận tin buồn

Tổng thống Macron tham gia bầu cử Quốc hội Pháp ngày 19/6.
(PLVN) - Liên minh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mất thế đa số tại quốc hội và buộc phải tìm kiếm thỏa thuận với các nghị sĩ khác.

Ông Macron tái đắc cử Tổng thống Pháp

Ông Macron phát biểu với những người ủng hộ sau khi tái đắc cử.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2022 diễn ra ngày 24/4, đánh bại đối thủ Marine Le Pen một cách thuyết phục.

Ứng cử viên Tổng thống Pháp bị cáo buộc tham ô

Lãnh đạo cực hữu của Pháp Marine le Pen cùng 3 cựu MEP khác đang bị OLAF cáo buộc biển thủ khoảng 600.000 euro. Ảnh: VCG
(PLVN) - Cơ quan chống gian lận của Liên minh châu Âu (EU) đã cáo buộc lãnh đạo cực hữu của Pháp Marine le Pen và các cộng sự biển thủ khoảng 600.000 euro trong thời gian họ là  thành viên Nghị viện châu Âu (MEP), trang web Mediapart của Pháp trích dẫn một báo cáo mới cho biết.

Bầu cử tổng thống Pháp: Ông Macron đang dẫn trước

Ông Emmanuel Macron.
(PLVN) - Theo trang web của Bộ Nội vụ Pháp, theo kết quả sơ bộ sau khi 95% số phiếu bầu đã được kiểm đếm, Tổng thống đương nhiệm của nước này Emmanuel Macron đang dẫn trước trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Cử tri Pháp đi bỏ phiếu bầu tổng thống

Poster các ứng cử viên tại cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm 2022.
(PLVN) - Hôm nay, 10/4, cử tri Pháp đi bỏ phiếu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống năm 2022. Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Pháp cho biết, hơn 48 triệu công dân nước này đã được đăng ký trong danh sách cử tri.