Hàng loạt chính trị gia Pháp nhiễm Covid-19

(PLVN) - Bộ trưởng văn hóa Pháp Franck Riester đã trở thành chính trị gia mới nhất bị nhiễm virus SARS-CoV-2, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho hay.
Bộ trưởng văn hóa Pháp Franck Riester Bộ trưởng văn hóa Pháp Franck Riester

Theo Reuters, phát biểu trên truyền hình Pháp, Bộ trưởng Veran cho hay, sức khỏe của Bộ trưởng Franck Riester hiện vẫn đang ổn định và ông đang nghỉ ngơi tại nhà.

Trước đó, truyền thông Pháp ngày 9/3 cho biết, 5 nghị sĩ Pháp đã được chẩn đoán nhiễm bệnh Covid-19.

Ngoài ra, 1 nhân viên làm việc tại nhà ăn của Quốc hội Pháp cũng đã nhiễm bệnh. Đây được cho là nơi một số hoặc tất cả các nhà lập pháp Pháp mắc bệnh đã bị lây nhiễm virus.

Các nguồn tin trong Bộ Văn hóa Pháp cho hay, Bộ trưởng Riester có thể đã nhiễm virus từ một trong 5 nghị sĩ nói trên.

Các nguồn tin này cho biết thêm rằng lần gần đây nhất Bộ trưởng Riester gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là vài ngày trước.

Giám đốc điều hành của nhà điều hành sân bay Paris ADP Augustin de Romanet cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang làm việc tại nhà.

Theo Bộ trưởng Y tế Pháp Veran, hiện không có quan chức chính phủ nào khác nhiễm bệnh. 

Các thành viên trong Chính phủ Pháp đều đang tuân thủ các khuyến nghị mà họ đã đưa ra cho công chúng. “Không ai bắt tay trong các cuộc họp nội các trong 2 tuần qua”, ông Veran cho biết.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phản ứng dữ dội về luật khuyến khích "hôn nhân nhí"

Ấn Độ có ​​tỷ lệ tảo hôn tăng 50% vào năm 2020, theo dữ liệu tội phạm quốc gia của quốc gia này. Ảnh: AFP (qua Getty Images)
(PLVN) - Chính quyền bang Rajasthan (miền Tây Ấn Độ) tuyên bố thay đổi chỉ là bản cập nhật kỹ thuật, nhưng phe đối lập cáo buộc sửa đổi này cho phép kết hôn trẻ em và tạo ra một “chương đen” cho cơ quan lập pháp của bang này.

Iran trấn an lo ngại bằng thông tin về thỏa thuận hạt nhân 2015

Đơn vị sản xuất Cơ sở chuyển đổi Uranium ở Isfahan, Iran. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh hôm thứ Ba thông báo rằng các cuộc đàm phán về việc khôi phục Kế hoạch Hành động  chung toàn diện (JCPOA) năm 2015 sẽ được nối lại "trong vài tuần tới", sau khi các cuộc đàm phán bị đình trệ vào đầu năm nay.

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)
(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ: Hướng tới phục hồi sau COVID-19

Khai mạc Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: TASS
(PLVN)  - Tối 21/9, theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.