Mỹ chính thức bắt đầu rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Chính phủ Mỹ ngày 4/11 đã chính thức gửi thư thông báo với Liên hợp quốc về việc nước này rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, trở thành quốc gia đầu tiên rời khỏi thỏa thuận này.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, theo các điều khoản đã thỏa thuận, Mỹ phải đợi đến ngày 4/11 mới có thể nộp hồ sơ và sẽ chính thức rút khỏi thỏa thuận này vào ngày 4/11/2020. 

Tổng thống Donald Trump vẫn quyết thúc đẩy rút Mỹ khỏi hiệp định về biến đổi khí hậu bất chấp việc ngày càng có nhiều bằng chứng thực tế và tác động của biến đổi khí hậu, trong đó tháng 9 là tháng thứ 4 liên tiếp nhiệt độ trên toàn cầu ở mức phá kỷ lục hoặc gần phá kỷ lục.

Trong thông báo về động thái của nước này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tái khẳng định quan điểm của Tổng thống Trump cho rằng Hiệp định Paris mang đến những tác động bất lợi với các doanh nghiệp Mỹ, mang đến những gánh nặng kinh tế không công bằng đối với người dân và người lao động Mỹ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - người đã không thành công trong việc cố gắng thuyết phục ông Trump không rút khỏi hiệp định – đã lên tiếng bày tỏ lấy làm tiếc về động thái của Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.