TP HCM “sáp nhập” 3 tổng đài khẩn cấp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ba số điện thoại 113 - 114 - 115 được hợp nhất, giúp điều phối lực lượng và đề xuất chặng đường ứng cứu nhanh nhất, phát hiện cảnh báo giả, cuộc gọi quấy rối... Đây là những điểm mới của hệ thống nâng cấp tổng đài khẩn cấp liên thông 113 - 114 -115 tại TP HCM sẽ được khánh thành ngày mai (29/9), sau 4 tháng thử nghiệm vận hành theo mô hình hiện đại của thế giới.

3 ngày giải đáp 9.238 thông tin thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ LĐ-TB&XH đã chính thức công bố đường dây nóng qua Tổng đài 111 từ 1h sáng ngày 01/5/2020.
(PLVN) - Nhóm có số cuộc gọi cao nhất là nhóm người lao động tự do, không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm. Nhóm này khá đa dạng, từ làm xe ôm, bán vé số, bán hàngrong, lái xe, bán hàng tạp hóa, bốc vác, phụ hồ, giúp việc, trông trẻ, gội đầu cắt tóc…

Điểm tựa 111

Ra mắt ứng dụng Tổng đài 111 trên nền tảng điện thoại
(PLVN) - Thấm thoát, Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em – phím số diệu kỳ 18001567, nay là Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã trải qua hành trình 15 năm. 

Tổng đài trợ lý ảo, xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Tổng đài trợ lý ảo, xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0
(PLVN) - Hỗ trợ soạn nội dung và gọi tự động tới các nhóm khách hàng được phân loại theo mong muốn để thông báo, chăm sóc, bán hàng…tổng đài tự động tương tác bằng giọng nói (mAICallCenter) của MobiFone giúp doanh nghiệp tối ưu hóa khâu chăm sóc khách hàng. 

Trẻ em còn xa lạ với Tổng đài bảo vệ trẻ em

Bà Mai Thị Bưởi
(PLO) - Từ sự việc thầy Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ lạm dụng tình dục nam sinh cho thấy một số vấn đề bất cập hiện nay như: Phần lớn học sinh không nhận diện được hành vi xâm hại và hiểu biết của giáo viên, học sinh về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em vẫn còn rất hạn chế... dẫn đến thực tế đau lòng là “học sinh bị xâm hại tình dục không biết gọi đến ai”.

Cảnh giác với đầu số mạo danh Tổng đài của Điện miền Bắc

Tổng đài của Điện miền Bắc luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng
(PLO) - Thời gian gần đây, khách hàng của Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) liên tục có những thông tin cho biết về sự xuất hiện của một tổng đài chăm sóc khách hàng tự xưng là dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVNNPC, gây nhầm lẫn và phiền hà cho khách hàng.  

Viettel khuyến mại 50% chào năm mới

Viettel khuyến mại 50% chào năm mới
(PLO) -Khách hàng nạp thẻ trong ngày 31/12/2015 sẽ được tặng 50% giá trị thẻ nạp vào tài khoản khuyến mại. Phần tiền tặng thêm không giới hạn thời gian sử dụng và có thể dùng để liên lạc (gọi, nhắn tin) cả nội mạng, ngoại mạng. 

Hà Nội: Cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Hà Nội cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng bắt đầu từ 10/4
(PLO) - Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ khi thông tin GPLX bản giấy đang được chuyển đổi dần sang vật liệu mới bản cứng (PET), lượng người đến các trung tâm cấp đổi GPLX ở Hà Nội tăng đột biến.