Từ khóa: #Tổng cục Hải Quan

WCO kêu gọi tìm kiếm các đối tác hải quan mới

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các đại biểu tham dự Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO do Hải quan Việt Nam đăng cai tổ chức tháng 10/2023. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Nhân Ngày Hải quan quốc tế 26/1/2024, Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) lựa chọn chủ đề là “Cơ quan Hải quan chủ động hợp tác với các đối tác truyền thống và các đối tác mới” với mục đích kêu gọi các cơ quan Hải quan thành viên đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác vốn có và tìm kiếm các đối tác mới trong bối cảnh hiện nay.

Công bố 10 sự kiện nổi bật của Tổng cục Hải quan năm 2023

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ chủ trì công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2023 của Tổng cục Hải quan. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 9/1, Tổng cục Hải quan công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành năm 2023. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Thọ cho biết, 10 sự kiện nổi bật của ngành Hải quan được bình chọn dựa trên đánh giá của toàn ngành, có tham khảo ý kiến của các đối tác, doanh nghiệp, cơ quan chức năng.

Hệ thống VNACCS đã hoạt động bình thường

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Ngay khi nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp về Hệ thống VNACCS/VCIS, Tổng cục Hải quan đã khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ. Đến 00h00 ngày 25/11, Hệ thống đã hoạt động bình thường.

Tổng cục Hải quan: Chiến dịch 'Con rồng Mê Kông' đạt nhiều kết quả tốt đẹp

Các đại biểu tham dự Hội nghị - Ảnh PV
(PLVN) - Hôm qua (21/11), Tổng cục Hải quan cho biết, qua 5 giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2023, Chiến dịch Con rồng Mê Kông đã đạt được những kết quả tốt đẹp và được các tổ chức thực thi pháp luật quốc tế đánh giá là một trong những chiến dịch kiểm soát thành công nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan Hà Lan ký Thỏa thuận triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác cấp Nhà nước trong lĩnh vực hải quan

 Việt Nam và Hà Lan trao Thỏa thuận triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác cấp Nhà nước trong lĩnh vực hải quan.
(PLVN) - Sáng 01/11, tại Trụ sở Tổng cục Hải quan, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và Ngài Kees van Baar, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã ký Thỏa thuận giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Hải quan Hà Lan về việc thực hiện Hiệp định hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan giữa nước CHXHCN Việt Nam và Vương quốc Hà Lan.

Ngành Hải quan: Bảo đảm giảm 20% số lô hàng lấy mẫu phân tích, phân loại

Hoạt động nghiệp vụ của cán bộ hải quan. (Ảnh: N.Linh)
(PLVN) -Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các cục hải quan tỉnh, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp và tổ chức thực hiện bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu “giảm 20% số lô hàng phải lấy mẫu phân tích, phân loại” nhằm tạo thuận lợi tối đa cho xuất nhập khẩu hàng hóa, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Công khai thủ tục hành chính do cơ quan Hải quan giải quyết

Công chức Hải quan đang làm nhiệm vụ - (Ảnh N.Linh).
(PLVN) -Nhằm thực hiện quy định về công bố thủ tục hành chính được thay thế thuộc lĩnh vực hải quan thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã thực hiện công khai 11 thủ tục hành chính được thay thế, trong đó có 5 thủ tục hành chính do cơ quan Hải quan giải quyết.

Hướng tới hoàn thành Hải quan số

Hoạt động nghiệp vụ tại cơ quan Hải quan Cao Bằng - Ảnh T.Bình
(PLVN) -Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Hải quan đến năm 2025 hướng tới mục tiêu tổng quát là cơ bản hoàn thành Hải quan số. Hoàn thành tái thiết kế tổng thể hệ thống công nghệ thông tin trên cơ sở ứng dụng những thành tựu mới nhất về công nghệ của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.