Từ khóa: #Tỉnh Nghệ An

Huyện Anh Sơn đầu tư vốn chính sách đúng đối tượng, sát thực tế

Huyện Anh Sơn đầu tư vốn chính sách đúng đối tượng, sát thực tế
(PLVN) - NHCSXH huyện Anh Sơn được nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động. Các cán bộ tín dụng chính sách đã bền bỉ, tận tâm thực hiện tốt phương châm “3 cùng” (cùng bám sát cơ sở, cùng bàn bạc với chính quyền, đoàn thể và cùng hướng dẫn người nghèo vay vốn dễ dàng, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt kết quả).

Nghệ An: “BHXH-An tâm cho mọi gia đình”

BHXH Nghệ An ra quân truyền thông về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
(PLVN) -  Chỉ trong ngày vận động đầu tiên tại Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng vận động, triển khai BHXH, BHYT toàn dân với chủ đề “BHXH-An tâm cho mọi gia đình” do BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức đã có 2.298 người tham gia BHXH, BHYT.

Vùng đất cổ Yên Thành

Di tích VHLS đền, chùa Gám xã Xuân Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An)
(PLVN) - Yên Thành là huyện của tỉnh Nghệ An. Yên Thành từ lâu đã được biết đến là một vùng đất cổ. Từ thời Tiền Lê, thời Lý, nhiều cuộc di dân, khai hoang về miền đất này đã được đẩy mạnh, lập nên những hương ấp, xóm làng trù phú, đã hình thành nên những cánh đồng màu mỡ, phì nhiêu, là vựa lúa của vùng Bắc Trung Bộ mang đậm đặc trưng của văn minh lúa nước.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quyết tâm triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử

ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác tỉnh tại hội nghị
(PLVN) -  Sau 3 tháng triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Cửa Lò, Nghệ An "hút" khách ngày nắng nóng

Bãi biển Cửa Lò chật kín du khách những ngày nắng nóng.

(PLVN) - Là một trong những bãi biển nổi tiếng của miền Bắc, bãi biển Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) luôn là điểm đến hút khách du lịch mỗi khi hè về. Những ngày nắng nóng cao điểm, bãi biển Cửa Lò đã trở thành điểm “giải nhiệt” của hàng vạn người dân trong và ngoài tỉnh. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại biển Cửa Lò những ngày đầu tháng 6: 

Nghệ An: Bí thư xã bị kỷ luật vì “nhận nhầm” chế độ

Trụ sở UBND xã Thái Sơn nơi bà Yến từng là Chủ tịch UBND xã nhận nhầm chế độ trong 7 năm của người khác
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Yến, Bí thư Đảng ủy xã Thái Sơn (huyện Đô Lương,tỉnh Nghệ An) vừa bị Ban thường vụ Huyện ủy huyện Đô Lương kỷ luật với hình thức cảnh cáo, vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng tiền, tài sản của tổ chức, cá nhân do mình trực tiếp quản lý trái quy định.