Từ khóa: #thương vụ

9 tháng đầu năm, Vietjet Air có thêm 20 tuyến bay quốc tế

9 tháng đầu năm, Vietjet Air có thêm 20 tuyến bay quốc tế
(PLO) - Theo báo cáo tài chính của CTCP Hàng không Vietjet, một trong những lý do khiến hãng đạt doanh thu cao trong 9 tháng đầu năm là do có thêm 20 tuyến bay quốc, có 7 thương vụ bán và thuê lại máy bay so với 5 thương vụ cùng kỳ năm ngoái.

“Đế chế” tỷ đô của ông trùm Thái trên đất Việt

Tỷ phú giàu nhất Thái Lan Dhanin Chearavanant
(PLO) - Nhiều tỷ phú Thái Lan âm thầm từng bước xác lập vị thế trên thị trường Việt Nam. Đến thời điểm lộ diện những ông trùm này cho thấy một thế lực khủng khiếp, tạo ra áp lực cạnh tranh và sự lo lắng cho DN trong nước.

Khi các ông chủ tính sai nước cờ

Ông Rupert Murdoch, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn News Corp
(PLO) - Trong cuộc chiến tranh Boer năm 1899 tại Nam Phi, mặc dù quân đội Anh liên tục thất bại, nhưng Nữ hoàng Anh Victoria vẫn không hề nao núng. Bà nói một câu rằng: “Chúng ta không quan tâm đến những khả năng thất bại, vì chúng không hề tồn tại”. Thế nhưng, đối với những ông chủ doanh nghiệp đã xây dựng lên các đế chế khổng lồ như ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, thất bại là chuyện thường tình.

5 thương vụ đình đám của tỷ phú Rupert Murdoch

Tỷ phú Rupert Murdoch - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông News Corp
(PLO) - Từng mất gần một thập kỷ để thương thảo, mua bán và sở hữu DirectTV, tỷ phú Murdoch sau đó phải bán lại cổ phần doanh nghiệp này cho đối thủ để giành lại quyền biểu quyết tại News Corp.