Rosa Bonita tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại Việt Nam – Australia

Rosa Bonita tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại Việt Nam – Australia
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 22/11 tại Sydney, bà Phạm Thị Hoa Hồng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo và chuyên viên Công ty TNHH Rosa Bonita đến thăm và làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Australia.

Theo đó, buổi làm việc hướng tới việc xúc tiến, mở rộng thị trường nhập khẩu các sản phẩm chất lượng của Australia; tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối giao thương, mở rộng thị trường, tiếp cận trực tiếp và tìm kiếm các đối tác tiềm năng; tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng và sức mua của khách hàng cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa; và xây dựng tiền đề, phương hướng, chiến lược phát triển thị trường các sản phẩm nhập khẩu của Australia tại Việt Nam.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn đến thăm lãnh sự quán Việt Nam tại Australia, ông Nguyễn Phú Hoà - Phó Tổng Lãnh sự quán tại Sydney, Trưởng cơ quan thương vụ tại Australia đã nhấn mạnh về sự phát triển vượt bậc của hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Australia với tốc độ tăng trưởng trên 50%. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phú Hoà cũng bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao đối với sự phát triển ấn tượng của Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nói chung và Rosa Bonita trong thời gian vừa qua.

Qua buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã chia sẻ mối quan tâm chung tới các vấn đề quan trọng như những mặt hàng của Việt Nam được Australia ưa chuộng, các hoạt động để hỗ trợ việc đẩy mạnh xuất – nhập khẩu, cũng như tính bảo hộ các nhãn hàng, hàng giả hàng kém chất lượng… Hai bên tin tưởng chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Australia và đưa ra những định hướng lớn cho sự phát triển hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực kinh tế, trong đó nhấn mạnh về thị trường xuất - nhập khẩu.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Australia, bà Phạm Thị Hoa Hồng cũng mong muốn sẽ có nhiều cơ hội phối hợp với Lãnh sự quán để tổ chức các chương trình gặp gỡ, trao đổi giúp các doanh nghiệp Việt Nam sang Australia tìm hiểu thị trường và ngược lại. Từ đó, giúp doanh nghiệp của các hội viên trong Hiệp hội có nhiều cơ hội tìm đầu ra cho sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, hai bên cùng phối hợp, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại. Trong đó giao các đơn vị đầu mối xúc tiến thương mại của hai nước thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn, tham dự các sự kiện xúc tiến thương mại tại Việt Nam và Australia thông qua các chương trình hội chợ để giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp tại Hiệp hội sang Việt Nam.

Đồng thời cùng nhau đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, nông sản, may mặc, thủ công mỹ nghệ, trong đó đề nghị Australia với thế mạnh về vốn, kinh nghiệm, công nghệ, đào tạo nhân lực... sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển đội ngũ chuyên gia, đào tạo, hướng dẫn chuyên sâu về công nghệ tiên tiến hiện nay để người tiêu dùng Việt có cơ hội biết đến các sản phẩm nhập khẩu chất lượng.

Rosa Bonita tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại Việt Nam – Australia ảnh 1

Ông Nguyễn Phú Hoà - Phó Tổng Lãnh sự quán tại Sydney, Trưởng cơ quan thương vụ tại Australia bày tỏ sự đồng tình đối với những nội dung hợp tác trọng tâm phía Việt Nam đề xuất và khẳng định đây sẽ là những hoạt động thực chất, hiệu quả và có ý nghĩa.

Phó Tổng Lãnh sự quán tại Sydney cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, nhằm góp phần thiết thực và hiệu quả vào mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia lâu dài. Ông cho biết: “Phía Lãnh sự quán luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam sang Australia để xúc tiến các hoạt động thương mại. Khi có các gian hàng hội chợ miễn phí sẵn sàng gửi thư mời để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giới thiệu sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của mình.

Đặc biệt, Lãnh sự quán cũng đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam tập trung đẩy mạnh và nâng cao tầm quan trọng của kinh tế số, các sản phẩm sạch thân thiện với môi trường để phù hợp với xu thế hiện nay, gia tăng tính cạnh tranh, đón đầu xu hướng nhưng phải chú trọng tính bảo hộ cho sản phẩm của mình”.

Hai bên cũng ghi nhận vai trò của cộng đồng người Việt tại Australia, các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác kinh doanh tại Australia như một cầu nối quan trọng không chỉ về văn hóa, giáo dục mà còn về kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Rosa Bonita tích cực triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại Việt Nam – Australia ảnh 2

Bà Phạm Thị Hoa Hồng cũng nhấn mạnh: “Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã và đang tạo nhiều cơ hội giao thương cho doanh nghiệp các hội viên nhờ các chương trình kết nối. Chẳng hạn như Rosa Bonita cũng là một đơn vị tiêu biểu khi là đối tác lớn của một trong những nhà máy lớn nhất của Australia và được vinh danh Best Partner - Đối tác nước ngoài tốt nhất tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập của nhà máy Homart. Vì vậy, những buổi làm việc như thế này rất có ý nghĩa trong việc đặt mối quan hệ và tạo tiền đề tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mở rộng đầu ra cho các doanh nghiệp. Có được điều này sẽ cần vào nỗ lực và việc đẩy nhanh hợp tác giữa hai bên”.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Công ty TNHH Rosa Bonita bà Phạm Thị Hoa Hồng một lần nữa cảm ơn đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Australia đã dành thời gian tiếp đón, thảo luận với đoàn công tác của Rosa Bonita. Lãnh đạo hai bên khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới nhằm khai thác tối đa thế mạnh, tiềm năng để phát triển hơn nữa quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Australia thời gian tới.

“Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã và đang tạo nhiều cơ hội giao thương cho doanh nghiệp các hội viên nhờ các chương trình kết nối. Chẳng hạn như Rosa Bonita cũng là một đơn vị tiêu biểu khi là đối tác lớn của một trong những nhà máy lớn nhất của Australia và được vinh danh Best Partner - Đối tác nước ngoài tốt nhất tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập của nhà máy Homart”.

Đọc thêm

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế
(PLVN) - Công ty VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ký kết hợp tác với Microsoft – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới nhằm tận dụng nguồn lực mạnh mẽ của cả hai để đẩy mạnh phát triển tiềm năng và nhân rộng toàn cầu nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc y tế, DrAid™.

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.