Từ khóa: #thực đơn

Phóng viên quốc tế thích thú với món ăn Việt Nam

Phóng viên quốc tế thích thú với món ăn Việt Nam
(PLVN) -Trưa 26/2, tại Trung tâm Báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhiều phóng viên trong và ngoài nước đều tỏ ra thích thú khi được thưởng thức bữa trưa là những món ăn truyền thống Việt Nam như bún chả, nem, phở, cà phê trứng...

Mỗi tháng, một bữa ăn phụ nữ tự quản

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Hương - nhân viên Ban Chính trị chế biến món nộm hoa chuối.
(PLO) - Đây là tháng thứ 5 trong năm 2017, Hội Phụ nữ Kho 700, Cục Hậu cần Hải quân thực hiện “bữa ăn phụ nữ tự quản”. Bữa ăn được tổ chức vào ngày văn hóa tinh thần (tức là ngày 25 hàng tháng). Đến ngày đó, mỗi tổ phụ nữ sẽ cắt cử 1 thành viên tham gia vào tổ nấu ăn. Các chị em đều hào hứng với việc thức dậy từ 5 - 6 giờ sáng để đi chợ, tự tay lựa chọn thực phẩm tươi ngon rồi vào bếp nấu những món ăn thật ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Mát lòng với canh cá đối xếp

Mát lòng với canh cá đối xếp
(PLO) -Vùng cửa sông Thu Bồn (Quảng Nam) đổ ra biển có nhiều loại cá đối, nhưng có thể nói cá đối xếp là bạn “lâu dài” nhất đối với cư dân nơi đây vì xuất hiện thường xuyên.

Đón du khách Trung Quốc - nửa mừng, nửa lo

Khách du lịch Trung Quốc xuất hiện nhiều trên đường phố.
(PLO) - Trong vòng 1 năm trở lại đây, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam tăng mạnh. Đi cùng đó có cả những lợi ích về mặt kinh tế lẫn hệ lụy, đòi hỏi người làm du lịch cần có những chính sách khai thác uyển chuyển, hợp lý.

Cách làm mứt dứa dẻo ngon cho ngày tết

Cách làm mứt dứa dẻo ngon cho ngày tết
(PLO) -Tết sắp đến, thay vì quen thuộc với các loại mứt truyền thống dễ làm, bạn có thể thay đổi bằng việc làm mứt dứa siêu ngon lại đơn giản cho thực đơn ngày Tết thêm phần phong phú nhé.

Thưởng thức “vị” ký ức bao cấp giữa lòng Hà Nội

Những bạn trẻ thưởng thức vị xưa
(PLO) - Mất gần 2 năm chuẩn bị và dành tình yêu cho ký ức thời bao cấp, cửa hàng mậu dịch số 37 ở phố Nam Tràng, quận Tây Hồ, Hà Nội mới chính thức ra đời. Chủ nhân của nó, chị Đặng Thanh Thủy, sinh năm 1972, cũng là một người sống cùng thời kỳ ấy với rất nhiều ký ức khó quên. Câu chuyện về thời kỳ bao cấp tưởng như đã mất hẳn trong thời hiện đại nhưng lại đang sống dậy mạnh mẽ bởi những người muốn lưu lại ký ức. 

Người TP HCM rộn ràng ăn chay báo hiếu

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Ngay từ thời điểm đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều người dân ở TP HCM đã bắt đầu “tháng chay” của mình, thay thế những thức ăn mặn bằng các loại rau củ, tinh bột… Với họ, ăn chay là một cách để giữ tâm thanh tịnh, hướng thiện, và trên hết là ăn chay để gửi những lời ước nguyện tốt đẹp cho các bậc sinh thành.

Cụ 76 tuổi nhặt ve chai kiếm tiền để hai chắt không phải ăn mày

Cụ Phèn và cháu Bích đang phân loại ve chai để bán.
(PLO) -Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy”, đáng ra phải được hưởng hạnh phúc cùng con cháu thì cụ Huỳnh Thị Phèn (SN 1940, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM) vẫn phải vất vả đi lượm lặt từng cái ve chai, đồng nát kiếm cái ăn, cái mặc hàng ngày cho cả nhà.
 

Tan nát tổ ấm vì cơm online

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Cả anh và chị đều thích ăn cơm nhà, nhưng trớ trêu thay, sở thích này lại biến tổ ấm của họ thành tổ lạnh...