“Cửa sáng” cho du lịch?

Khi chương trình tiêm chủng diện rộng được triển khai, hộ chiếu vắc xin có thể xem là tấm vé an toàn cho du lịch.
(PLVN) - “Hộ chiếu vắc xin đã được nhiều quốc gia bắt đầu ứng dụng và được kỳ vọng sẽ là chìa khóa để “phá băng” cho ngành du lịch. Tuy nhiên, việc sử dụng vắc xin làm hộ chiếu thông hành cũng gây nên những tranh cãi về tính hiệu quả của nó và yếu tố bình đẳng trong xã hội. 

Tiếp tục phấn đấu đưa Tiền Giang phát triển toàn diện

Ông Nguyễn Văn Danh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang.
(PLVN) - Trong nhiệm kỳ qua, Tiền Giang đã tận dụng các thời cơ để phát triển và đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Trong nhiệm kỳ tới, Tiền Giang tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể với quyết tâm tạo đột phá. Báo PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy để thấy rõ sự quyết tâm này.

Du lịch Việt làm gì khi “luật chơi” toàn cầu thay đổi?

Vietnam Airlines dự kiến mở lại chuyến bay Hàn Quốc trong tháng 6.
(PLVN) - Sau chính sách, các gói kích cầu về du lịch nội địa, Việt Nam đang chuẩn bị những phương án hướng tới khởi động lại thị trường khách quốc tế. Tuy nhiên, “cuộc chơi” du lịch hiện nay đã có nhiều thay đổi, du lịch Việt phải thích nghi ra sao?

Nhìn lại một cái “Tết không men”

Tết là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy ấm cúng
(PLVN) - Năm nay, nhiều gia đình đã có một cái "Tết vắng men" khi mà chế tài xử phạt hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông tăng nặng. Và quả thật, việc vắng đi hơi men không chỉ không khiến Tết mất vui, mà còn đem lại sự hưởng thụ an toàn, lành mạnh.

Bất ngờ lợi ích của... ngủ nghiêng

Bất ngờ lợi ích của... ngủ nghiêng
(PLO) - Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, tư thế ngủ có thể cải thiện khả năng tự đào thải loại protein làm bị thương các tế bào thần kinh, qua đó ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer. Còn theo y học cổ truyền Ấn Độ, nằm nghiêng bên trái giúp cải thiện đáng kể về sức khỏe nói chung...

Tận dụng lợi ích của kinh tế chia sẻ: Nâng cao hiệu quả của nền kinh tế

Cho thuê xe - một mô hình KTCS đang được các DN Việt Nam triển khai
(PLO) - Theo Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng, Việt Nam không phải là ngoại lệ trong quá trình phát triển mô hình kinh tế chia sẻ (KTCS), nhưng những lợi ích và rủi ro cho nền kinh tế cũng như người tiêu dùng cũng đã xuất hiện. Bộ KH&ĐT đang được giao xây dựng Đề án KTCS nhằm thúc đẩy sử dụng các tiến bộ công nghệ, góp phần nâng cao hiệu quả của nền kinh tế. 

Cách khử độc tố trong măng nhanh chóng

Cách khử độc tố trong măng nhanh chóng
(PLO) - Măng là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc loại bỏ độc tố trong măng thế nào để không gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Thủ đô nước Pháp và tham vọng phủ xanh thành phố

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Thủ đô Paris của nước Pháp với hơn 2 triệu dân đang đề ra tham vọng từ nay đến năm 2020 phủ xanh được 100 ha mái nhà và bờ tường của những tòa nhà trong thành phố, trong đó 1/3 diện tích dành cho mô hình nông nghiệp đô thị.

Để giảm mệt mỏi sau những chuyến bay

Để giảm mệt mỏi sau những chuyến bay
Thường sau những chuyến bay dài, cơ thể con người rất dễ mệt mỏi vì chưa thích nghi được với môi trường mới. Chỉ cần rửa mặt hoặc uống thêm nước cũng giúp tình trạng này giảm đi nhanh chóng.

Bí quyết giảm mệt mỏi nắng đầu hè

Ảnh minh họa. Nguồn internet
(PLO) -Thời tiết miền bắc bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên, nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải vì chưa thích nghi với khí hậu. Tình trạng mệt mỏi kéo dài dễ khiến cơ thể sinh bệnh.

Giảm cân bằng gạo lứt

mục đích là để thanh thản, vô tình thấy cân nặng sụt giảm đi nhanh chóng
(PLO) - Giảm cân luôn là mong muốn của các chị em, thậm chí đôi khi trở thành nỗi ám ảnh với những biện pháp cực đoan như nuốt bông gòn tẩm nước cam, nhịn ăn, nuốt sán, làm dụng thuốc... Chuyên mục Sống khỏe của PLO sẽ giới thiệu cho bạn 1 phương pháp giảm cân vừa hiệu quả, vừa an toàn cho sức khỏe bằng chính trải nghiệm của tác giả.