Từ khóa: #thi đại học

Lời hứa

Lời hứa
(PLVN) -  Trời đã nhá nhem tối nó mới đi làm về, sương của màn đêm lạnh toát chỉ đủ bao bọc lên tay chân nó chứ không che lấp được mùi mồ hôi nồng thấm trên áo quần khi nó vất vả cả ngày hè bên ngoài.

Ưu tiên cấp CCCD cho các công dân thi Đại học năm 2021

Công an TP Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD điện tử. Ảnh minh họa: CAND
(PLVN) - Để công tác cấp Căn cước công dân (CCCD) sớm hoàn thành theo đúng tiến độ, tạo thuận lợi giúp nhân dân trong thực hiện các giao dịch hành chính, Công an TP Hà Nội sẽ thu nhận hồ sơ cấp CCCD điện tử đến 30/6/2021.

Dự kiến ban hành quy chế thi đại học trước ngày 10/5

Sẽ có quy chế thi tốt nghiệp và quy chế tuyển sinh đại học nửa đầu tháng 5.
(PLVN) - Tham dự cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 28/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đã xây dựng quy chế thi tốt nghiệp, dự kiến ban hành trước ngày 15/5 và quy chế thi tuyển sinh đại học sẽ ban hành trước ngày 10/5.

Lo lắng chất lượng đầu vào Đại học

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc.
(PLVN) - Việc sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp để xét tuyển có làm giảm chất lượng đầu vào của các trường ĐH? Có xảy ra tình trạng thí sinh phải đổ về các thành phố lớn để tham dự các kỳ tuyển sinh riêng? Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã trao đổi với báo chí về vấn đề này…

Tiết giảm công sức xã hội, mở cơ hội cho nhân tài

Ảnh minh họa
(PLO) - Tổ chức một kỳ thi nhằm góp phần giảm áp lực cho học sinh, giảm tốn kém cho xã hội nhưng việc kết hợp hai kỳ thi có hiệu quả không vẫn là vấn đề còn nhiều băn khoăn khi một số điểm yếu đã bộc lộ rõ.

Những thí sinh “bất đắc dĩ” trong mùa thi đại học

Những thí sinh “bất đắc dĩ” trong mùa thi đại học
(PLO) - Trong khi các thí sinh trong cả nước đang miệt mài trong 2 kỳ thi đại học thì vẫn xuất hiện những thí sinh "bất đắc dĩ". Những thí sinh này đi thi theo kiểu "cho có", để làm vui lòng các bậc sinh thành, tạo nên những câu chuyện bi hài trong mùa thi.

“Vật vờ” ngóng con thi Đại học

Địa điểm thi Đại học trường Học viện Báo chí và tuyên truyền
(PLO) - Sáng nay (9/7) đợt thi tuyển sinh Đại học đợt hai đã triển khai. Khởi đầu bằng môn Toán và Địa lý, nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, thấp thỏm đứng ngồi không yên khi đôi mắt luôn hướng theo cánh cổng trường nhìn xa xăm đợi chờ các con thi Đại học.

Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử

Thanh niên tình nguyện dùng dây thừng bảo vệ sĩ tử
(PLO) - Trong dòng phương tiện đông đúc, tại nhiều địa điểm thi ĐH, các bạn sinh viên tình nguyện đã sử dụng những đoạn dây thừng lớn để phân luồng giao thông, cũng như bảo vệ các sĩ tử trước khi ra khỏi cổng trường thi. 

Xử lý tới cùng những thí sinh thi hộ, thi kèm

Xử lý tới cùng những thí sinh thi hộ, thi kèm
(PLO) - Hôm nay 4/7, thí sinh khối A, V bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn Toán, Lý. Trong quá trình rà soát hồ sơ, Đại học (ĐH) Kinh tế quốc dân đã loại bỏ hơn 1.280 hồ sơ ảo, trong đó có thí sinh đăng ký tới 7 ngành cùng trường này.

Xúc động,người cha trèo vách núi bắt chim đưa con đi thi đại học

Xúc động,người cha trèo vách núi bắt chim đưa con đi thi đại học
(PLO) -10 chú chim sáo đá và vỏn vẹn 2 triệu đồng dắt lưng là tất cả những gì ông Hoàng Văn Tuyên dành dụm được để đưa con xuống Hà Nội thi đại học. Để chắp cánh cho ước mơ bước chân vào giảng đường đại học của cậu con trai Hoàng Đức Hạnh, người cha đầu hai thứ tóc đã quyết định lên núi tìm bắt những chú chim sáo mang bán để có thêm kinh phí cho hai cha con trang trải trong thời gian Hạnh thi đại học.

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2014: thí sinh thụ động chọn trường

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2014: thí sinh thụ động chọn trường
(PLO) - Nhìn chung, các thí sinh thi ĐH-CĐ năm nay tuy đã có nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề đầu ra. Song, số đông học sinh vẫn chưa chủ động lựa chọn tương lai của mình nên bị chi phối bởi các yếu tố khách quan bên ngoài.