Từ khóa: #thảo dược

Gần 700 trang báo quốc tế viết về kết quả nghiên cứu thuốc đông y SUNKOVIR điều trị COVID-19 của Việt Nam

Thuốc SUNKOVIR
(PLVN) -  Gần 700 trang báo, trang tin quốc tế đưa tin về kết quả nghiên cứu thuốc đông y SUNKOVIR điều trị COVID-19 của Việt Nam đã khẳng định sức ảnh hưởng mang tầm thế giới của nghiên cứu này. Trong đó có rất nhiều tờ báo có uy tín hàng đầu về khoa học công nghệ, y dược tiêu biểu như tạp chí khoa học quốc tế Pubmed và Phytotherapy research trong hệ thống Scopus của Wiley với chỉ số điểm trích dẫn IF 5,8 ; Bloomberg News- trang báo tại Mỹ nổi tiếng toàn cầu…

Cách hỗ trợ giảm run hiệu quả với Vương Lão Kiện

Cách hỗ trợ giảm run hiệu quả với Vương Lão Kiện
Chứng run tay chân gây khó khăn cho người bệnh khi thực hiện các hoạt động hàng ngày như cầm, nắm, viết và vẽ, đồng thời gây ra những rào cản tâm lý, ngại ngùng và tự ti. Đặc biệt khi được chẩn đoán run vô căn càng khiến người bệnh thêm hoang mang, lo lắng bởi không rõ nguyên nhân gây bệnh? Vậy bệnh run vô căn có nguy hiểm không? Cách giúp giảm run hiệu quả là gì? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này!

Thương vụ triệu USD của Nutifood ở xứ sở sâm Ngọc Linh

Nutifood sở hữu trang trại sâm Ngọc Linh lớn nhất Quảng Nam thông qua việc đầu tư vào Quasapharco
(PLVN) - Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) vừa hoàn tất các thủ tục đầu tư vào Công ty CP Thương mại - Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam (Quasapharco), chính thức đặt chân vào “lãnh địa” thảo dược, đặc biệt là thảo dược quý hiếm. Thương vụ triệu USD này hứa hẹn sự phát triển đột phá mới cho “quốc bảo” Việt Nam. Đây cũng có thể coi là động lực lớn, truyền cảm hứng để thương hiệu Việt nói chung nỗ lực vượt khó vươn xa thời COVID -19.

Bệnh mỡ máu cao - Giải pháp theo Y học cổ truyền

Bệnh mỡ máu cao - Giải pháp theo Y học cổ truyền
(PLVN) - Tuổi tác và cuộc sống hiện đại khiến tỷ lệ người mắc bệnh mỡ máu ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa. Đáng lo ngại hơn, chính tâm lý chủ quan mà 71% người bệnh không biết mình bị mỡ máu cao cho đến khi khám bệnh.

WHO chấp thuận việc điều trị Covid-19 bằng thảo dược

Ảnh: WHO.
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đối với các loại thuốc thảo dược châu Phi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho Covid-19, trên trang web chính thức của tổ chức viết.

Chàng kỹ sư 9X bỏ phố về quê nuôi gà thảo dược

Anh Lê Văn Dương bên trang trại gà sạch nuôi bằng thảo dược
(PLVN) - Tốt nghiệp Đại học chính quy, Lê Văn Dương đã tìm được công việc đúng chuyên ngành ở thành phố. Dù vậy, chàng thanh niên trẻ vẫn luôn đau đáu việc trở về quê lập nghiệp, làm giàu nơi mảnh đất mình sinh ra. Do vậy, anh quyết định nghỉ việc, gác tấm bằng đại học để về quê… nuôi gà. 

Liệu pháp chăm sóc sức khỏe điều dưỡng lục khí

Liệu pháp chăm sóc sức khỏe điều dưỡng lục khí
(PLVN) - Liệu Pháp Điều Dưỡng Lục Khí được Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe &Quản Lý Y Tế (RIMH Việt Nam) nghiên cứu và ứng dụng thành công trên rất nhiều khách hàng trong 05 năm qua nhằm hỗ trợ trị liệu các triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy, lưng, hông, đầu, toàn thân…