Từ khóa: #tay chân miệng

4 bệnh nhi bị tay chân miệng nặng, bác sĩ khuyến cáo biểu hiện cần đưa gấp trẻ tới viện

Trẻ Ng. T. Đ. 17 tháng, nam chẩn đoán bệnh tay chân miệng độ 4, được điều trị tích cực thở máy, lọc máu liên tục, truyền IVIG, milrinone. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Các bác sĩ lưu ý, khi thấy con em mình biểu hiện sốt, nổi hồng ban mụn nước ở tay chân mông gối, loét miệng, đồng thời xuất hiện một trong các triệu chứng: giật mình chới với, ói nhiều, sốt cao khó hạ, thở bất thường, run tay chân, đi loạng choạng, ngồi không vững, nuốt khó, da nổi bông (vân tím), xanh tái, lơ mơ, co giật…, phụ huynh hãy đưa ngay trẻ tới bệnh viện.

Cả nước đã ghi nhận hơn 25.000 ca mắc sốt xuất huyết

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Báo cáo tại Hội nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2023, ông Nguyễn Lương Tâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, đầu năm 2023 đến nay cả nước đã ghi nhận được 25.490 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 2 lần so với cùng kỳ năm trước), trong đó có 3 ca tử vong.

Cảnh báo những dịch bệnh ở trẻ em đang bùng phát

Thời tiết thay đổi là thời điểm nhiều loại virus dễ phát triển gây bệnh ở trẻ em. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) - Sự thay đổi thất thường của nhiệt độ làm cho hệ miễn dịch của trẻ vốn đã yếu nay càng yếu hơn. Bên cạnh đó, khí hậu nóng và ẩm là điều kiện thuận lợi để các virus gây bệnh phát triển và lan nhanh hơn.

Bệnh tay - chân - miệng và những nhầm lẫn tai hại

Dấu hiệu của bệnh tay - chân - miệng.
(PLVN) -  Cùng với COVID-19, sốt xuất huyết, số ca mắc tay - chân - miệng có xu hướng gia tăng ở trẻ em. Tuy không phải bệnh nan y nhưng đã có những hậu quả khó lường xảy ra do hiểu sai về bệnh cũng như điều trị sai cách.

Những dấu hiệu trẻ mắc tay chân miệng, cha mẹ cần đưa đến viện gấp

Số lượng trẻ mắc tay chân miệng phải nhập viện đang có dấu hiệu gia tăng.
(PLVN) - “Trẻ mà sốt nhẹ và nổi một vài nốt thì có thể cho ở nhà, tuy nhiên nếu sốt cao, nổi các nốt dày đặc, tự nhiên giật mình thì phải đưa trẻ nhập viện ngay để được điều trị theo phác đồ. Giai đoạn toàn phát là sau 3-5 ngày nên phụ huynh cần theo dõi con chặt chẽ để đưa đến cơ sở y tế kịp thời”, ThS.Bs Hoàng Văn Kết, Trưởng khoa Hồi sức tích cực nhi, Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói.