TP HCM ghi nhận 361 ca sốt xuất huyết trong 1 tuần

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Ảnh minh họa: Ngọc Nga
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong tuần thứ 48 của năm 2023, TP HCM ghi nhận 361 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết giảm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vừa thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP HCM trong tuần 48 (tính từ ngày 27/11/2023 đến ngày 3/12/2023).

Theo đó, tuần 48 trên địa bàn TP HCM ghi nhận 361 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm 26,1% so với trung bình 4 tuần trước. Tổng số ca sốt xuất huyết tích lũy từ đầu năm 2023 đến nay là 17.393 ca.

Riêng với dịch bệnh tay chân miệng, tuần 48, TP HCM cũng ghi nhận 761 trường hợp, giảm 49,1% so với trung bình 4 tuần trước. Tổng số ca tay chân miệng tích lũy từ đầu năm 2023 đến tuần 48 là 41.318 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, dù tình hình dịch bệnh đang giảm, song người dân không nên lơ là và cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...