Từ khóa: #tăng học phí

Học phí ở Hà Nội có thể tăng từ 2-4 lần

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Sau khi không còn được hỗ trợ từ ngân sách, học phí bậc tiểu học và THCS tại Hà Nội có thể tăng gần gấp đôi đến gấp 4 lần vào năm học tới. Dù mức đóng tăng, học phí mà Hà Nội dự kiến áp dụng chỉ bằng mức sàn (mức thấp nhất) theo quy định của Chính phủ.

Lăn tăn phía sau 'cuộc khảo sát' về tăng học phí ở Hà Nội

Ảnh minh họa. (lấy từ trang fb của thầy Nguyễn Quyết)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, hội nghị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức phản biện xã hội với dự thảo nghị quyết của HĐND TP về mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023; là một trong những sự kiện được dư luận cảm thấy thú vị.

Hai Bộ lên tiếng về giải pháp bình ổn giá xăng dầu

Giá xăng dầu trong nước đang ở mức cao kỷ lục. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều nay, 4/6, lãnh đạo hai Bộ Công Thương và Tài chính đã chia sẻ một số giải pháp để có thể giảm tiếp xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu hiện nay đang ở mức cao kỷ lục.

Phụ huynh trường tư đau đầu học phí đầu năm học

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học trực tuyến đã không còn là giải pháp tình thế, mà sẽ linh hoạt khi bùng dịch. Và câu chuyện làm sao để thống nhất mức học phí online giữa các trường tư, cũng như việc tăng học phí theo lộ trình ở bậc đại học đang khiến nhiều phụ huynh rối bời…

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?
(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.

Hà Nội dự kiến tăng mức học phí cấp mầm non, phổ thông

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Mức thu học phí của các cấp học từ nhà trẻ đến THPT trên địa bàn TP Hà Nội năm học 2018-2019 dự kiến sẽ được điều chỉnh tăng so với hiện tại. Bản dự thảo về việc này đang được tổ chức lấy ý kiến và trình HĐND TP Hà Nội xem xét phê duyệt.