Bộ Quốc phòng Ukraine bị tấn công mạng

Bộ Quốc phòng Ukraine bị tấn công mạng
(PLVN) - Kiev đã cáo buộc Moscow sau khi nhiều trang web của chính phủ cũng như các dịch vụ ngân hàng phổ biến ở Ukraine bị dừng hoạt động vào hôm thứ Ba, được cho là do một cuộc tấn công mạng từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Các nhà chức trách Ukraine vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ cho cáo buộc này.

Bộ Ngoại giao Canada bị tấn công mạng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 24/1 (giờ địa phương), giới chức an ninh mạng Canada cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã trở thành mục tiêu tấn công mạng vào tuần trước và đến hiện tại vẫn chưa khôi phục được một số dịch vụ.

EU "chao đảo" với các cuộc tấn công trực tuyến

Các nghị sỹ EU nhất trí tăng cường các quy tắc an ninh mạng của khối. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Các nghị sỹ EU đã bỏ phiếu gần như nhất trí để tăng cường các quy tắc an ninh mạng của khối, nhằm bảo vệ khu vực này khỏi số lượng các cuộc tấn công trực tuyến đang gia tăng nhanh chóng.

Bộ Ngoại giao Mỹ bị tin tặc tấn công

Bộ Ngoại giao đã được cho là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Ảnh: Sipa
(PLVN) - Fox News đưa tin hôm 21/8 cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng mới trong những tuần gần đây - khi nỗ lực của các nhà ngoại giao nhằm sơ tán người Mỹ và người tị nạn khỏi Afghanistan đang gặp nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.

Thành lập Liên minh “Xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng”

Đại diện Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và 5 thành viên sáng lập Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) - Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng Việt Nam 2019 - Vietnam Security Summit 2019 với chủ đề “An toàn, an ninh mạng trong hành trình chuyển đổi số”, Liên minh “Xử lý mã độc và phòng, chống tấn công mạng” đã được chính thức công bố thành lập.