Bộ Ngoại giao Canada bị tấn công mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/1 (giờ địa phương), giới chức an ninh mạng Canada cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã trở thành mục tiêu tấn công mạng vào tuần trước và đến hiện tại vẫn chưa khôi phục được một số dịch vụ.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, vụ tấn công mạng xảy ra vào ngày 19/1 và hiện các quan chức ngoại giao Canada vẫn chưa thể tiếp cận một số dịch vụ trực tuyến. Vụ tấn công xảy ra trước một ngày, khi cơ quan tình báo về tín hiệu của Canada cảnh báo các nhà quản lý mạng cảnh báo những cơ quan quan trọng.

Chính phủ Canada cho biết vẫn chưa xác định được thủ phạm đứng sau cuộc tấn công mạng này. Trong khi đó, Ủy ban Tài chính Canada cho hay không có dấu hiệu cho thấy các cơ quan khác trực thuộc chính phủ bị ảnh hưởng do tấn công mạng.

"Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ cơ quan chính phủ nào khác bị ảnh hưởng", Reuters dẫn nguồn từ nhà chức trách Canada.

Cả Ủy ban Tài chính và Bộ Ngoại giao Canada đều không phản hồi khi được hỏi liệu các nhân tố Nga có đứng sau vụ tấn công này hay không.

Ottawa hiếm khi thông báo về các vụ tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ của nước này. Năm 2011, các quan chức Canada cáo buộc "một lực lượng rất tinh vi được nhà nước Trung Quốc tài trợ" đã xâm nhập một cơ quan nghiên cứu hàng đầu. Bắc Kinh phủ nhận cáo buộc này.

Vào năm 2014, một cựu Bộ trưởng Nội các Canada cho biết các nhà điều hành Trung Quốc đã bị nghi ngờ xâm nhập mạng vào Ủy ban Tài chính và Bộ Tài chính vào năm 2011.

Thảo My
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.