Iran ngăn chặn các cuộc tấn công mạng quy mô lớn vào các dịch vụ công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Truyền hình nhà nước Iran cho biết các nhà chức trách đã ngăn chặn các cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các dịch vụ công.
Ảnh minh họa: Al Arabiya Ảnh minh họa: Al Arabiya

Báo cáo của Iran vào cuối ngày 24/4 cho biết, nước này đã ngăn chặn các cuộc tấn công có kế hoạch nhằm vào cơ sở hạ tầng của hơn 100 cơ quan khu vực công. Báo cáo không nêu chi tiết hoặc nêu tên các ví dụ cụ thể về các cơ quan, tổ chức hoặc dịch vụ trong khu vực công bị tấn công mạng nhưng cho biết các vụ việc đã xảy ra trong những ngày gần đây.

Báo cáo nói rằng các bên không xác định đứng sau các cuộc tấn công mạng đã sử dụng giao thức Internet ở Hà Lan, Anh và Hoa Kỳ để phân chia các cuộc tấn công.

Iran thỉnh thoảng công bố các cuộc tấn công mạng nhắm vào Cộng hòa Hồi giáo này khi các cường quốc trên thế giới đấu tranh để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân đã bị xé nát với Tehran.

Vào tháng 10/2021, một cuộc tấn công vào hệ thống phân phối nhiên liệu của Iran đã làm tê liệt các trạm xăng trên toàn quốc, dẫn đến hàng dài người lái xe giận dữ vì bị mắc kẹt và không thể nhận được nhiên liệu được trợ cấp trong nhiều ngày. Tháng 7/2021, một cuộc tấn công mạng vào hệ thống đường sắt của Iran đã gây ra sự hỗn loạn và chậm trễ của hoạt động đường sắt.

Iran đã ngắt kết nối phần lớn cơ sở hạ tầng của chính phủ khỏi Internet sau khi virus máy tính Stuxnet - được nhiều người cho là do Mỹ và Israel chung tạo ra - làm gián đoạn các máy ly tâm của Iran tại các địa điểm hạt nhân của nước này vào cuối những năm 2000.

Mỹ Hương (theo AP)
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.