Từ khóa: #tâm linh

Phát huy lợi thế để ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng “cất cánh”

Phát huy lợi thế để ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng “cất cánh”
(PLVN) -  Với lợi thế về thực địa trù phú tạo điều kiện thuận lợi giúp cho tỉnh Sóc Trăng hình thành nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, để hiện thực hóa tiềm năng du lịch của tỉnh, cũng như tháo gỡ những khó khăn thì cần có các đánh giá, nhận định và giải pháp mang tính khoa học và thực tiễn.

Ly kỳ chuyện Phủ Đồi Ngang

Phủ Đồi Ngang có thần tích được lưu truyền hàng trăm năm. (Nguồn: Đạo Mẫu Việt Nam)
(PLVN) - Nằm ở xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tọa lạc bên Khu du lịch hồ Đồng Chương, Phủ Đồi Ngang trở thành địa điểm tâm linh nổi tiếng ở mảnh đất cổ này. Tại đây, còn lưu giữ rất nhiều dấu tích lịch sử, câu chuyện ly kỳ thu hút không ít người tới.

"Người đàn bà mê game" lĩnh án chung thân

Bị cáo Giang lĩnh án tù chung thân
(PLVN) - Chơi game đổi thưởng trên mạng thua lỗ, Giang nảy sinh ý định lừa đảo tiền của nhiều người. Giang dùng nhiều thủ đoạn như lừa bán nhà, xin việc, bịa ra các nội dung “tâm linh” chấn động yêu cầu gia chủ phải “hóa giải” vận xui để chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng.

Mẹ cầu cho con vượt qua ngày tròn

Mẹ cầu cho con vượt qua ngày tròn

(PLVN) -  Đầu năm, người Việt có phong tục đi chùa giải hạn, cầu an. Lời thầm thì nguyện cầu đó nhiều người cho là mê tín, nhưng với người tín thì họ vẫn làm. Mẹ tôi là người quá mê tín, bà tin từ nhà sư, thầy cúng, thầy bói…

Tác giả: Tuấn Ngọc

Chim bay đi với tiếng kêu thảng thốt...

Chim bay đi với tiếng kêu thảng thốt...

(PLVN) - Tháng 7 âm lịch luôn là một tháng đặc biệt trong đời sống tâm linh người Việt. Tháng để người sống “chuyện trò” với người đã khuất, gửi gắm nhiều tâm nguyện. Nhưng trong hành trình đó, không phải điều nào người trần làm cũng đúng....

Tác giả: Tuấn Ngọc

Con ơi, đừng cho lân vào (kỳ 2)

Con ơi, đừng cho lân vào (kỳ 2)
(PLVN) - Sau khi dán lá bùa gọi là trấn hồn con quỷ để không cho nó thoát ra phá xóm làng và làm hại nhà thằng Vũ, ông tôi quay trở về nhà để chuẩn bị đồ nghề mà người ta thường hay gọi là để “bắt ma”

Tháng 4 về thăm Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

Tháng 4 về thăm Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam
(PLVN) - Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam diễn ra vào ngày 22 – 23 tháng 4 Âm lịch, là lễ hội cấp quốc gia lớn nhất Nam Bộ, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của cư dân vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long.

Con ơi, đừng cho lân vào

Con ơi, đừng cho lân vào
(PLVN) - Như đã nói trong số báo trước, kỳ này Xa lộ pháp luật sẽ trích đăng câu chuyện tâm linh “Con ơi, đừng cho lân vào” của tác giả Huyền Thanh. Mời bạn đọc đón xem Phần 1: RƯỚC HOẠ VÀO THÂN.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Tỉnh táo trước mạng xã hội về nạn gieo rắc mê tín

Tỉnh táo trước mạng xã hội về nạn gieo rắc mê tín
(PLVN) - Mê tín dị đoan vốn luôn là vấn đề nhạy cảm và nhức nhối trong xã hội từ trước đến nay. Đặc biệt là khi thời đại 4.0 lên ngôi, càng ngày càng có nhiều người lợi dụng mạng xã hội như một công cụ để gieo rắc mê tín đến cho nhiều người hơn. Từ đó gây nên những hệ quả khó lường cho xã hội nói chung và những người mù quáng tin vào mê tín nói riêng.

Di tích tâm linh mở cửa trở lại: Đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng

Đi lễ cần đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.
(PLVN) - Tình cảnh hàng nghìn người chen chúc đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã kéo theo những lo ngại về công tác phòng chống dịch bị lơ là. Thời điểm các di tích, điểm đến tâm linh mở cửa trở lại, du khách cần thận trọng khi đi cúng bái, chấp hành nghiêm biện pháp "5K" và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch.

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại

Ý nghĩa 10 biểu tượng tâm linh thần bí nổi tiếng từ thời cổ đại
(PLVN) - Biểu tượng là một trong những điều tuyệt vời nhất có thể gây ấn tượng sâu sắc trong tâm trí con người bởi vẻ ngoài của chúng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nhìn qua và cảm thấy quen thuộc trước những biểu tượng dưới đây nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết về ý nghĩa của chúng.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Những năm gần đây xuất hiện nhiều loại nhang được quảng bá có nguồn gốc từ thảo mộc, không hóa chất được người dân ưa chuộng.
(PLVN) - Trước nhu cầu tiêu dùng xanh, sạch trong lĩnh vực thờ cúng, nhiều năm qua, các sản phẩm nhang sạch đã xuất hiện trên thị trường. Theo những lời quảng cáo, nhang sạch có nguyên liệu từ bột là các dược thảo tự nhiên, sử dụng keo kết dính từ cây bời lời và được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Công cha như núi Thái Sơn sự ví von bắt nguồn từ tâm linh

Công cha như núi Thái Sơn sự ví von bắt nguồn từ tâm linh
(PLVN) - Người Việt Nam chúng ta ai ai cũng thuộc lòng câu ca dao: “Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Mặc dù là ca dao nằm lòng nhưng mấy ai biết được núi Thái Sơn ở đâu? Vì sao ông bà ta lại ví công ơn của người cha cao như núi Thái Sơn?