Lợi dụng bói toán, người cháu gái lừa bà nội và người thân chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tin tưởng cháu gái nên bà nội, chú và cô đã nhiều lần chuyển tiền để cúng lễ giải hạn, tâm linh. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền, người cháu này đã chiếm đoạt hết số tiền trên.

Vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Trần Thị Thiện (sinh năm 1995), trú tại tổ dân phố số 4, phường Hoà Mạc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cụ thể, từ tháng 10/2017 đến tháng 8/2021, Trần Thị Thiện đã đưa ra thông tin về việc có quen biết người tên thầy Năm là thầy xem bói, cúng lễ giải hạn, tâm linh. Đệ tử của thầy Năm có tài khoản Facebook tên “Nguyễn Hoàng Quân” và tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Thương”.

Sau đó, Thiện giới thiệu cho nhiều người trong gia đình mình, trong đó có bà T.T.X (là cô của Thiện); bà N.T.Đ (là bà nội của Thiện); ông T.V.T (là chú ruột của Trần Thị Thiện).

Cơ quan chức năng điều tra khám xét nơi ở của Trần Thị Thiện ảnh 1

Cơ quan chức năng điều tra khám xét nơi ở của Trần Thị Thiện

Thiện đã nói với những người này nếu cần xem bói hay cúng lễ với thầy Năm thì nhắn tin qua Facebook trao đổi với tài khoản Facebook tên “Nguyễn Hoàng Quân” và tài khoản Facebook “Nguyễn Ngọc Thương”. Tiền lễ thì chuyển vào tài khoản ngân hàng mang tên Thiện.

Do tin tưởng, bà X. đã 102 lần chuyển tiền với tổng số tiền là 1.293.540.000 đồng; ông T. chuyển 3 lần với tổng số tiền 101.000.000 đồng; bà Đ. chuyển 1 lần với số tiền 99.000.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Thiện đã chiếm đoạt hết số tiền trên.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đọc thêm

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng
(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.