Báo Pháp luật Việt Nam tiếp sức Bắc Giang vượt qua đại dịch

Nhà báo Vũ Đình Tiến – Trưởng văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc thay mặt cho TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho tỉnh Bắc Giang.
 
(PLVN) - Tiếp tục hành trình “Kết nối yêu thương”, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chiều nay (29/5), Đoàn thiện nguyện của Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện chuyến hành trình về tâm dịch Bắc Giang - tỉnh đang đứng đầu danh sách số ca mắc COVID -19 trên cả nước và chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ ở “tâm dịch”

Dù làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao và vất vả nhưng cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện dã chiến luôn tự tin, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.
(PLVN) - Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang liên tục tăng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Quốc phòng đã “thần tốc” lập hai bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19. Dù thời tiết nóng hầm hập nhưng những người lính Bộ đội Cụ Hồ đang ngày đêm căng mình ở “tâm dịch” khử khuẩn, cứu chữa, chăm sóc những người bệnh và công dân trong cách khu cách ly.

“Đâu khó có thanh niên”, Tuổi trẻ Bắc Giang viết đơn xin vào tâm dịch

“Đâu khó có thanh niên”, Tuổi trẻ Bắc Giang viết đơn xin vào tâm dịch
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên, Đoàn viên, thanh niên tại Bắc Giang đã viết đơn xin tham gia tình nguyện hỗ trợ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn. Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bắc Giang trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

Những rưng rưng thầm lặng…

Cuộc chiến thầm lặng, những hy sinh, vất vả của nhiều “mảnh ghép” nơi tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Mỗi lần dịch bệnh bùng phát là các bác sỹ lại bước vào “trận chiến” mới. Có người không ngần ngại xung phong  vào tâm dịch cả hai đợt bùng phát. Có người hoãn cưới và nhiều y, bác sỹ đã để lại cái Tết sum họp sau lưng, ngày đêm căng mình chạy đua với dịch bệnh…

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

BS.CKI Trần Thị Oanh lấy mẫu cho bệnh nhân tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia – Thủ Đức. Ảnh Sức khỏe và đời sống.
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.

Bí thư Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại tâm dịch

Bí thư Quảng Ninh trực tiếp vào tâm dịch TX Đông Triều chỉ đạo công tác chống dịch.
(PLVN) - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã trực tiếp vào tâm dịch xã Bình Dương (TX Đông Triều) và chứng kiến nhiều người dân vẫn mở cửa các hàng quán, không đeo khẩu trang, đi lại tự do. Bí thư Tỉnh ủy đã nghiêm khắc phê bình thị xã Đông Triều và yêu cầu thị xã Đông Triều cần phải siết chặt hơn nữa quy trình chống dịch và kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng.

Có một thành phố vượt qua giông bão

Ấm áp tình người trong tâm dịch Đà Nẵng
(PLVN) - Khi ca bệnh 416 được công bố dương tính và Đà Nẵng bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go. Giữa những “giông bão”, Đà Nẵng vẫn luôn hiện hữu những sự tử tế, những điều đặc biệt.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các "điểm nóng"
(PLVN) - Ngày 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Khu cách ly tại  trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.