Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hành động của các cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM  thể hiện nghĩa cử cao đẹp, những tình cảnh quý báu, sự động viên kịp thời đối với bà con và cán bộ, nhân viên y tế đang kiên cường chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM (25A, ngõ 379 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đã đóng góp 25 triệu đồng tiền mặt, 200 giường gấp, 150 thùng sữa, 35 thùng mỳ tôm, 1 thùng kính bảo hộ chống giọt bắn..., tổng trị giá tiền và vật phẩm là 104,3 triệu đồng để kịp thời động viên các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang..

"Với truyền thống người Việt sống có tình thương, trách nhiệm với đồng bào và theo lời dạy của Bác Hồ, với tinh thần yêu thương không bao giờ muộn, cư dân chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, vất vả với cán bộ Y, Bác sĩ tuyến đầu chống dịch", một cư dân của Chung cư Bảo Tàng HCM bày tỏ và cho biết: "Chỉ trong 1 ngày phát động, cư dân chúng tôi đã đóng góp được số tiền và hàng hơn 104 triêu đồng. Chúng tôi mong muốn những tặng phẩm này góp phần làm vơi bớt phần nào khó khăn của người dân Bắc Ninh, Bắc Giang và cổ vũ các y, bác sĩ kiên tâm chống dịch".

Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch ảnh 1
Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch ảnh 2

Vật phẩm và tiền hỗ trợ được đại diện cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM và đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe trung ương trao tận tay cán bộ y tế tâm dịch Bắc Ninh.

Tiếp nhận tiền và vật phẩm của cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM, ngày 3/6, đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) đã đến trao tận tay đại diện CDC hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác cũng đã giới thiệu doanh nghiệp hỗ trợ hơn 10.000 suất ăn cho Bệnh viện đa khoa Bắc Giang.

Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch ảnh 3

Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch ảnh 4
Vật phẩm và tiền hỗ trợ được đại diện cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM và đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe trung ương trao tận tay cán bộ y tế tâm dịch Bắc Giang.
Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch ảnh 5

Tặng phẩm đã chuyển đến tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang trong ngày 4/6

Đến tâm dịch mới thấm thía khó khăn của đồng bào vùng dịch, mới thấy được sự hy sinh thầm lặng không từ nào tả xiết của những chiến sỹ tuyến đầu chống dịch. Họ rất cần nhu yếu phẩm, rất cần sự động viên kịp thời cả vật chất, tinh thần của người dân cả nước", thành viên đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương nghẹn ngào chia sẻ.

Cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM hỗ trợ hơn 104 triệu đồng động viên Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch ảnh 6
Thư cảm ơn cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM của Trung tâm Truyền thông Sức khỏe Trung ương

Nghĩa cử cao đẹp, những tình cảnh quý báu với hành động hỗ trợ kịp thời của cư dân Chung cư Bảo Tàng HCM đối với bà con và cán bộ, nhân viên y tế đang kiên cường chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, đã được Trung tâm Truyền thông Sức khỏe Trung ương ghi nhận, có thư cảm ơn.

PV
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.