Quảng Ngãi tiếp tục đón 244 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 31/7, đoàn xe gồm 10 chiếc ô tô chở 244 công dân về từ tâm dịch TP Hồ Chí Minh đã về đến Quảng Ngãi. Công tác tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm và bố trí nơi sinh hoạt cho công dân được tổ chức trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch.
Người dân được đón về ở khu cách ly tập trung thuộc kí túc xá, phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi. Người dân được đón về ở khu cách ly tập trung thuộc kí túc xá, phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi.

Trong đợt này, có 244 công dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được UBND tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh ưu tiên đón về. Trong đó, có 18 trẻ em, 96 nam và 130 nữ, với nhiều phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

Ngay khi xuống xe, toàn bộ công dân và hành lý đều được phun khử khuẩn. Đồng thời, được hướng dẫn vào khu vực ngồi chờ nhân viên Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR.

Chị Nguyễn Thị Hồng quê ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức cho biết, chị vào TP Hồ Chí Minh để mưu sinh nhưng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên bị mất việc, không có thu nhập trang trải cuộc sống. “Sau khi bày tỏ nguyện vọng sớm được trở về quê, tôi được tạo điều kiện và hỗ trợ nên rất cảm động và vui mừng”, chị Hồng chia sẻ.

Quảng Ngãi tiếp tục đón 244 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho công dân vừa trở về từ TP.Hồ Chí Minh.

Tại Khu cách ly tập trung thuộc kí túc xá, phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi, lực lượng quân đội được giao quyền quản lý để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện về ăn, ở, sinh hoạt; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Quảng Ngãi, Trung tá Phan Tiến Hùng cho biết: "Chúng tôi tổ chức tiếp nhận, bố trí khu vực lấy mẫu, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân về phòng cách ly theo quy định. Trong đó, chú trọng công tác đảm bảo khoảng cách an toàn. Mỗi phòng có khu vệ sinh tách biệt dành cho 4 người ở. Tất cả nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cho người cách ly trong vòng 14 ngày cũng đã được trao đến tay từng công dân trước khi nhận phòng."

Quảng Ngãi tiếp tục đón 244 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt đón công dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê. Tổng số công dân được đón về là 444 người.

Trước đó, như báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 26/7, đoàn công tác của tỉnh đã đón 200 công dân đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh về quê. Đến nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt đón công dân về quê. Tổng hai đợt là 444 công dân ở TP Hồ Chí Minh được đón về quê. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Được biết, trong chiều nay ngày 31/7, 23 y, bác sĩ ở Quảng Ngãi sẽ lên đường vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19. Đội ngũ y, bác sĩ này đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương kể từ ngày 01/8 đến khi kết thúc nhiệm vụ. 23 y, bác sĩ này thuộc các chuyên khoa: sản, tiêu hóa, tim mạch, gây mê hồi sức, nội thần kinh, kiểm soát nhiễm khuẩn, nhi hô hấp... thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

Trong thời gian tham gia chống dịch tại địa phương này, các nhân viên y tế chịu sự quản lý, phân công công việc của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương và thủ trưởng đơn vị được phân công đến hỗ trợ.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).