Quảng Trị không đưa toàn bộ công dân từ tâm dịch Đà Nẵng về thời điểm này

(PLVN) - Ông Phan Văn Linh – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh vừa đồng ý với những kiến nghị của đơn vị về hướng giải quyết chủ trương đưa người của địa phương đang ở Đà Nẵng về quê mà tỉnh đã đề ra trước đó. 
Quảng Trị hiện có 3 địa điểm bị cách ly, phong tỏa tạm thời do liên quan đến 2 bệnh nhân người địa phương mắc Covid-19 Quảng Trị hiện có 3 địa điểm bị cách ly, phong tỏa tạm thời do liên quan đến 2 bệnh nhân người địa phương mắc Covid-19

Cụ thể, vào ngày 4/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản số 3542 về việc đưa người trong vùng dịch (người đi lao động, công tác, du lịch…) trở về nhà ở Quảng Trị. Sau khi UBND tỉnh có chủ trương trên, Sở LĐTB&XH tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan lên kế hoạch tổ chức thực hiện.

Tuy nhiên, tại TP Đà Nẵng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lưu trú tại địa bàn rất tốt. Đặc biệt, hiện Quảng Trị đang là điểm dịch với số lượng người F1, F2 không phải là ít. “Vì vậy, phương án đưa người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng về quê lúc này là không khả thi, không hợp lý” – ông Phan Văn Linh, nói.

Vì thế, để hỗ trợ người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng, Sở LĐTB&XH sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát những người có điều kiện đặc biệt khó khăn, lập danh sách rồi gửi văn bản cho TP Đà Nẵng, đề nghị quan tâm, hỗ trợ tại chỗ cho các trường hợp đó.

Cũng theo ông Linh, sau khi có thông tin việc địa phương lên kế hoạch đón người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng có nhu cầu về quê, có khoảng 600 - 700 người dân đã liên hệ với Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị để được tư vấn. Nhưng khi được giải thích về Quảng Trị phải chấp hành việc cách ly theo quy định, “thì nhiều người rút lui, và nói rằng sẽ ở lại TP Đà Nẵng”.

Bên cạnh đó, tại thông báo số 272/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19, thì Thủ tướng Chính phủ chỉ đồng ý cho số khách du lịch đang bị kẹt tại TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về các địa phương, chứ chưa đồng ý việc cho phép người lao động trở về các địa phương.

Vì những lý do trên, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Trị không thực hiện việc đưa toàn bộ người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng có nhu cầu về quê. Riêng những người Quảng Trị là khách du lịch đang "mắc kẹt" ở TP Đà Nẵng, địa phương này sẽ thống kê, rồi có phương án sau.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.