Những thói quen bất ngờ khiến trẻ bị bệnh tai mũi họng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bệnh lý tai mũi họng là nhóm bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Ngoài những yếu tố gây bệnh như thời tiết, khí hậu, môi trường, khói bụi…, thói quen không tốt cũng góp phần gây nên các bệnh lý tai mũi họng ở trẻ.

Tiêm tai tài lộc, tiền mất tật mang

Tiêm tai tài lộc, tiền mất tật mang
(PLVN) - Những ngày gần Tết Nguyên đán, là thời điểm nhiều người tranh thủ làm đẹp để đón tết. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều nơi đã quảng cáo dịch vụ tiêm tai tài lộc. Thế nhưng, việc tiêm tai tài lộc này lại khiến nhiều người nhập viện điều trị, tiền mất tật mang mà tài lộc thì chưa thấy đâu.

Vụ sập công trình ở Đồng Nai khiến 10 người chết: Người sử dụng lao động có trách nhiệm gì?

Vụ sập công trình ở Đồng Nai khiến 10 người chết: Người sử dụng lao động có trách nhiệm gì?
(PLVN) -"Vụ việc tai nạn lao động xảy ra chưa biết nguyên nhân từ đâu nhưng trước tiên người sử dụng lao động phải có trách nhiệm hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện trong việc chữa trị cho các nạn nhân bị thương và mai táng cho các nạn nhân thiệt mạng." Luật sư Đặng Văn Cường - Văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) khẳng định. 

Chuyện lạ: 'Nuôi' tai trên tay rồi cấy ghép lên đầu

Chuyện lạ: 'Nuôi' tai trên tay rồi cấy ghép lên đầu
(PLO) - Theo truyền thông Nga, các bác sĩ Trung Quốc đã hoàn thành ca phẫu thuật để tái tạo lại tai cho bệnh nhân, bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn giao thông. Cơ quan thính giác được nuôi trong vài tháng trên tay người này, sau đó bác sĩ phẫu thuật khâu nó vào đầu.nh giác được nuôi trong vài tháng trên tay người này, sau đó bác sĩ phẫu thuật khâu nó vào đầu.

Tiếng xuân chảy dọc cuộc đời

Tiếng xuân chảy dọc cuộc đời
(PLO) - Ai có thể cầm được lòng, khi cây cối biết tỏ tình, biết cưới mùa xuân. Đó là khi ta nghe thấy tiếng bật mầm khe khẽ, và chỉ như trong giây lát, lá nõn ngậm sương long lanh, cây cối chuyển mình, hơi ấm trườn lên không gian tạo thành màu mới. 

Học cách từ bỏ tham, sân, si từ Phật

Phật dạy, người có nhiều đức tính tốt hơn ta là thầy ta, người có cái dở hơn ta cũng là thầy ta.
(PLO) -Phật dạy, người có nhiều đức tính tốt hơn ta là bậc thầy ta, ta học những cái hay của họ. Người có cái dở hơn ta cũng là bậc thầy của ta, ta cũng học để tránh. Thầy hay, chúng ta học bắt chước, thầy dở chúng ta học để tránh.

Nỗi ân hận của kẻ thất hứa

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Mấy tuần liền gã không thấy bà cụ, gã cũng không để ý lắm. Gã đang bận với những bản thiết kế chưa hoàn thiện, gã đang cuống cuồng lo công trình của gã chậm tiến độ. Gã quên hẳn bà cụ.

Chiều xuyên qua bóng một cây sồi già

Chiều xuyên qua bóng một cây sồi già
(PLO) - Và dưới sân còn vương chút nắng, chàng thanh niên năm xưa, giờ đã là một người đàn ông trung niên thành đạt, có chút nổi tiếng đang ngồi một mình trên chiếc ghế băng dài, dưới gốc một cây sồi đã rụng gần hết lá. Anh ấy đang ngắm nhìn thân cây mốc thếch ánh lên trong màu vàng được tỏa ra từ một chiếc ruy băng. 

“Bà tiên” của trẻ em khiếm thính

“Bà tiên” của trẻ em khiếm thính
(PLO) - 15 năm qua, bà Lê Thị Thu Xương (SN 1953, người sáng lập nhóm tình nguyện trợ giúp trẻ câm điếc TP.HCM) kiên trì, bền bỉ đi tìm khẩu ngữ cho trẻ khiếm thính, đem lại niềm vui, nụ cười cho biết bao em thơ bất hạnh trong cuộc đời.

Lương tâm “thợ viết”

Lương tâm “thợ viết”
(PLO) - Chị mở bản kết luận ra rồi lại đóng vào, mắt cứ nhìn mãi vào cái dấu đỏ. Chị biết, với văn bản này, người nông dân nọ rồi sẽ phải lãnh chịu hậu quả cho hành vi dại dột của mình.