20 năm đợi ở cửa ga chờ lời hẹn của 1 cô gái

Một người đàn ông Đài Loan đã kiên trì chờ đợi người yêu của mình xuất hiện tại điểm hẹn mặc dù cuộc hẹn của họ đã từ 20 năm trước.
Ông Ah Ji (phải) vẫn kiên trì chờ đợi cuộc hẹn từ 20 năm trước Ông Ah Ji (phải) vẫn kiên trì chờ đợi cuộc hẹn từ 20 năm trước
Ah Ji, người đàn ông 47 tuổi, luôn được thấy xuất hiện hàng ngày tại ga xe lửa Đài Nam (Đài Loan), nơi mà người yêu của ông đã hẹn gặp từ 20 năm trước. 
Được biết người phụ nữ hẹn gặp Ah Ji đã không đến chỗ hẹn trong lần hẹn đầu tiên cách đây 20 năm, và từ đó cho đến nay, người đàn ông này vẫn kiên trì xuất hiện tại điểm hẹn với hy vọng sẽ gặp được người phụ nữ của đời mình.
Những người thường xuyên qua lại nhà ga Đài Nam đã dần quen thuộc với sự xuất hiện của Ah Ji mỗi ngày. Nhiều người cho biết ban đầu ông thường đứng nhấp nhổm trên cầu thang lớn của nhà ga như thể sẵn sàng để chào đón một ai đó. Tuy nhiên sau một vài năm chờ đợi, ông đã chuyển sang ngồi đợi tại cửa ra vào của nhà ga và quan sát những hành khách ra vào nhà ga mỗi ngày.
Dường như cuộc hẹn bất thành đã khiến người đàn ông đau khổ này sụp đổ hoàn toàn. Ông sống như người vô gia cư và tồn tại nhờ sự hảo tâm của những người qua lại nhà ga và các nhân viên hoạt động xã hội.
Gia đình của Ah Ji cũng thường xuyên ghé thăm ông để chăm sóc và thay quần áo cho ông. Họ cũng đã cố gắng thuyết phục Ah Ji trở về nhà nhưng ông cương quyết từ chối và muốn chờ đợi người con gái của đời mình.
Ba năm trước, các nhà hoạt động xã hội đã sắp xếp một căn hộ để Ah Ji tới sống tuy nhiên ông từ chối chuyển đến ở. Họ cũng đã cố gắng đưa ông đến một bệnh viện địa phương để chăm sóc nhưng ông đã trốn viện sau vài ngày và quay trở lại sống tại nhà ga.
Cục các vấn đề về xã hội của thành phố Đài Nam cũng đã vào cuộc. Mới đây họ đã tổ chức một buổi ăn tối cho Ah Ji, đồng thời mời các thành viên trong gia đình và bạn bè của Ah Ji đến cùng tham gia. Ah Ji sau đó được cắt tóc, thay áo quần mới và kiểm tra y tế.
Ah Ji đã rất vui trong buổi tiệc, tuy nhiên khi người thân bạn bè và các nhân viên xã hội có gắng thuyết phục Ah Ji trở về nhà, ông đã kiên quyết từ chối và khẳng định ông không muốn đi bất cứ nơi nào khác và vẫn muốn chờ đợi cuộc hẹn của mình.
Tin tức về Ah Ji đã được lan truyền trên truyền thông tại Đai Loan và các quốc gia châu Á khác như Trung Quốc, Singapore... Nhiều người đặt cho Ah Ji biệt danh “Con người Hachiko”, ám chỉ đến chú chó Hachiko huyền thoại, nổi tiếng với câu chuyện chờ đợi chủ của mình tại nhà ga mỗi ngày cho đến khi chú chó qua đời.
Danh tiếng của Ah Ji đã lan rộng khắp Đài Loan, tuy nhiên không rõ câu chuyện của ông có đến được tai người phụ nữ bí ẩn, người đã thất hẹn với ông 20 năm về trước hay không.
T.Thủy (Theo OC)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.