Vụ đỡ đẻ kinh hoàng bằng máy cày, kéo nghé con hai đầu ra khỏi bụng mẹ

Con Nghé được gia chủ kéo ra khỏi bụng mẹ bằng máy cày.
Con Nghé được gia chủ kéo ra khỏi bụng mẹ bằng máy cày.
(PLO) - Thấy trâu mẹ yếu sức, bác sĩ thú y đã bàn với gia chủ dùng máy cày để kéo con trâu con (con nghé) ra và bất ngờ phát hiện con nghé này có 2 đầu.

Sự việc hi hữu xảy ra vào 6h sáng 2/10, trâu của hộ gia đình ông Lê Đăng Quỳnh (xóm Át, xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) trở dạ. Khoảng 2 tiếng sau, trâu vẫn chưa đẻ được, ông Quỳnh đã mời cán bộ thú y đến đỡ đẻ cho trâu nhà ông.

Khi ông Triệu (cán bộ thú y) đến thì xác định con nghé đã chết lưu ở trong bụng mẹ. Ông Triệu đã cố gắng giúp trâu mẹ tự đẻ nhưng không thành công.

Sau đó, ông Triệu đã bàn bạc với ông Quỳnh dùng máy cày để kéo con nghé ra khỏi bụng mẹ và được gia đình ông Quỳnh đồng ý.

Con Nghé đã bị chết lâm sàng khi ở trong bụng mẹ. ảnh 1
Con Nghé đã bị chết lâm sàng khi ở trong bụng mẹ.

“Lúc kéo con nghé ra khỏi bụng mẹ, tất cả mọi người đều sững sờ, giật mình bởi đó là một con nghé dị dạng với 2 đầu” ông Quỳnh thông tin.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Bùi Văn Sản, Trưởng thôn Át, xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, khi đưa được ra khỏi bụng mẹ thì nghé đã bị chết. Trâu con nặng 25kg gồm đầy đủ bộ phận như mõm, tai và mắt. Sau đó, gia đình ông Quỳnh đã quyết định đưa con nghé đi chôn cất. Trâu mẹ đến thời điểm hiện tại đã khỏe mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.