Từ khóa: #tái cơ cấu

Tạo đường hướng mới để Vinachem hoạt động, phát triển

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kết luận cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 25/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về tình hình hoạt động, công tác cơ cấu lại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) giai đoạn 2016 - 2020, Đề án cơ cấu lại Vinachem giai đoạn 2021 - 2025, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới và Kế hoạch sắp xếp lại Công ty mẹ - Vinachem.

Phương án tái cơ cấu VIMC có gì mới?

VIMC đang nắm 75% vốn tại Cảng Đà Nẵng.
(PLVN) -  Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) muốn thoái thêm vốn Nhà nước tại nhiều đơn vị thuộc “Tổng” này. Tuy nhiên, một số cơ quan quản lý lại đang băn khoăn về phương án này.

Đề án tái cơ cấu VNR có nội dung gì?

Hình minh họa.
(PLVN) - Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, đơn vị này vừa trình cấp có thẩm quyền đề án tái cơ cấu. Hai Cty vận tải đường sắt Hà Nội và Sài Gòn sẽ hợp nhất thành một Cty chuyên kinh doanh vận tải hàng hóa đường sắt. Phần còn lại sẽ chuyên về vận tải hành khách và có lộ trình thoái tỷ lệ vốn góp nhà nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: VNPT phải phát huy vị trí dẫn dắt trong kinh tế số

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu trong buổi làm việc tại VNPT
(PLVN) - Đến làm việc tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu VNPT phải phát huy vị trí dẫn dắt mà VNPT đã đạt được trong năm 2018 để tiếp tục tham gia mạnh mẽ vào chuyển đổi quốc gia số, đặc biệt là kinh tế số.

Vinalines “sóng cả không ngã tay chèo”

 “Vinalines đã tự thở bằng chính hơi thở của bản thân, trái ngược với suy nghĩ con tàu này đã chìm”, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể
(PLO) - Nếu nói giông gió là hiểm nguy của nghề đi biển, thì những con tàu Vinalines, giờ dường như đã vượt qua vùng thời tiết xấu, nhìn thấy bờ và chuẩn bị thả neo ở vùng nước an toàn.  

“Quả ngọt” từ việc đổi mới mô hình quản trị của VNPT

Sau tái cấu trúc, VNPT đã bắt đầu có được những kết quả khả quan.
(PLO) - Những kết quả mà Tập đoàn Bưu chính Việt Nam (VNPT) đạt được trong 6 tháng đầu năm đã phần nào khiến những người quan tâm đến VNPT hậu tái cấu trúc cảm thấy “bõ công”, không chỉ bởi những con số, mà còn thể hiện trong đó tư duy công việc mới – vốn là điều khiến nhiều cán bộ nhân viên VNPT băn khoăn nhất.

Môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ đạt ASEAN-4

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2015 - 2016.
(PLO) - Chính phủ phấn đấu năm 2015, các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của nước ta đạt và vượt mức trung bình của các nước ASEAN-6; năm 2016 tối thiểu đạt mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 trên một số chỉ tiêu chủ yếu theo thông lệ quốc tế.

Chính phủ đặt mục tiêu tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng báo cáo trước Quốc hội
(PLO) - Sáng nay, trong lễ khai mạc Kỳ họp thứ 8, QH khóa XIII, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng  đã báo cáo QH về tình hình kinh tế, xã hội năm 2014. Trong phần báo cáo của mình, Thủ tướng cũng đã trình bày những giải pháp, định hướng  mục tiêu phát triển cho năm 2015

Tái cơ cấu nền kinh tế: Ì ạch vì trái nguyên tắc thị trường

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW (CIEM), một trong những tác giả của Đề án tổng thể tái cơ cấu (TCC) kinh tế, công cuộc TCC kinh tế sẽ không tốn một xu nào, tất cả sẽ do thị trường quyết định. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi triển khai, vị chuyên gia này cảm thấy ngậm ngùi khi TCC ì ạch bởi có nhiều điều thực hiện không đúng “kịch bản”…

Tập trung xử lý hiệu quả các yếu kém

Tập trung xử lý hiệu quả các yếu kém
(PLO) - Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong 2 ngày 29 - 30/9, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 9/2014, tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và thảo luận các giải pháp, biện pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - nhiệm vụ trong các tháng còn lại của năm 2014.