Nhóm “Bộ tứ kim cương” nhóm họp tại Nhật Bản

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay, 6/10, sẽ hội đàm với những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản tại Tokyo, Nhật Bản nhằm tìm cách lập một mặt trận thống nhất đối trọng với Trung Quốc.

Thay đổi chính phủ ở Nhật Bản: Tân quan nhưng chưa tân chính sách!

Ông Abe nhận hoa từ ông Suga (phải) sau cuộc bầu chọn lãnh đạo đảng LDP ngày 14/9.
(PLVN) - Việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từ chức vì lý do sức khoẻ đã buộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền phải nhanh chóng bầu Chủ tịch mới và đồng thời cũng là chọn người thay ông Abe đảm trách cương vị đứng đầu chính phủ. Nhật Bản có sự thay đổi thủ tướng và chính phủ.

Mùa Covid, người làm thẩm mỹ gia tăng vì lý do không ai ngờ

Mùa Covid, người làm thẩm mỹ gia tăng vì lý do không ai ngờ
(PLVN) - Không ít cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trên khắp thế giới báo cáo về sự gia tăng số người được điều trị trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 vừa qua vì nhiều bệnh nhân cho rằng đây chính là thời điểm thuận lợi giúp họ có thể che giấu việc điều trị sau lớp khẩu trang hoặc bằng cách làm việc tại nhà.

Ai có thể lãnh đạo Nhật Bản sau ông Abe?

Ông Shinzo Abe.
(PLVN) - Cách đây vài phút, trong một cuộc họp báo, ông Shinzo Abe đã tuyên bố từ chức sau khi giữ kỷ lục là người tại vị Thủ tướng Nhật Bản lâu nhất, vì lý do sức khỏe. Vậy, ai là người có thể kế nhiệm vị trí Thủ tướng? Dưới đây là một số ứng cử viên tiềm năng.

Quán bar, hộp đêm trở thành điểm yếu chống dịch ở Nhật Bản

Hình ảnh những quán bar, câu lạc bộ trong con hẻm vắng vào ban đêm ở quận Shibuya, Tokyo
(PLVN) - Hiện nay, trọng tâm chiến lược phòng và ngăn chặn Covid-19 của Nhật Bản là xác định cụm lây nhiễm, theo dõi tìm đến nguồn lây nhiễm, sau đó là truy lùng và tiến hành cách ly đối với tất cả những người có nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, các quán bar, câu lạc bộ và phòng đánh bạc lại đang trở thành điểm yếu trong nỗ lực kiểm soát Covid-19 của Nhật Bản.

Gần 2,7 triệu người nhiễm bệnh, COVID-19 đã qua đỉnh ở nhiều quốc gia

Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới tính đến sáng 24/4 là hơn 2,699 triệu người,  trong đó có hơn 188,4 nghìn trường hợp tử vong đã được ghi nhận. Dịch COVID-19 đã qua đỉnh ở nhiều quốc gia, điều quan trọng là khống chế để dịch không gây lên làn sóng thứ hai.