Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục tới bệnh viện

 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới bệnh viện.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới bệnh viện.
(PLVN) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay, 24/8, đã trở lại một bệnh viện ở Tokyo - nơi ông từng đến để theo một phụ tá là “khám sức khỏe định kỳ” 1 tuần trước đó.

Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho biết, trong chuyến thăm bệnh viện lần này, ông Abe dự kiến sẽ được thông báo tóm tắt về kết quả kiểm tra sức khỏe của ông tại Bệnh viện Đại học Keio.

Chuyến đi tới bệnh viện của Thủ tướng Nhật Bản lần này diễn ra khi ông Abe ngày 24/8 trở thành thủ tướng tại nhiệm số ngày liên tiếp lâu nhất của Nhật Bản.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về sức khỏe của vị Thủ tướng 65 tuổi. Những suy đoán đã rộ lên kể từ khi ông dành hơn 7 giờ tại Bệnh viện Đại học Keio vào ngày 17/8. 

Trước đó, một bản tin trên một tạp chí đưa tin rằng ông Abe đã nôn ra máu vào tháng 7. Một số thành viên nội các Nhật Bản và những người khác thân cận với ông Abe đã bày tỏ lo ngại rằng Thủ tướng đang có dấu hiệu kiệt sức sau nhiều tháng lãnh đạo Nhật Bản đối phó với đại dịch Covid-19.

Ông Abe, người hiện đang phục vụ trong nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai của mình, đã đột ngột kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên của mình vào năm 2007 khi ông từ chức vì một căn bệnh đường ruột gọi là viêm loét đại tràng.

Ông sau đó cho biết đã vượt qua được cơn bạo bệnh nhờ sự hỗ trợ của một loại thuốc mới. Ông được trở lại vị trí lãnh đạo Nhật Bản vào năm 2012.

Đọc thêm

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".