Quan điểm của Serbia về việc gia nhập NATO

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic. Ảnh: AP
(PLVN) - Serbia sẽ không gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vì họ nhớ rất rõ những gì liên minh này đã làm với Serbia vào năm 1999, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nhắc lại một lần nữa hôm Chủ nhật.

Serbia đạt được thỏa thuận về giá khí đốt với Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp với người đồng cấp Serbia Aleksandar Vucic tại Sochi, Nga ngày 25/11/2021. Ảnh: Sputnik /Kremlin qua Reuters
(PLVN) - Trong một tuyên bố mở đầu trước cuộc hội đàm tại thành phố Sochi của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic rằng ông hy vọng họ có thể đạt được một thỏa thuận khí đốt trước khi thỏa thuận hiện tại hết hạn vào cuối năm nay.

Nỗi khổ đau dưới vầng hào quang của nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein

Nhà bác học Albert Einstein.
(PLVN) - Được xem là nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20, cái tên Albert Einstein được nhiều người nói rằng cũng đồng nghĩa với từ thiên tài. Tuy nhiên, trong khi những học thuyết của Einstein được cả thế giới biết đến thì đời tư của ông lại khá tiêu cực. Einstein theo mô tả của các tài liệu là một người cha tồi, đối xử nhẫn tâm với vợ và cũng là một kẻ ngoại tình.

Luật lệ đảo ngược

Tội ác của quân đội Kosovo trong cuộc chiến tranh Nam Tư.
(PLVN) - Ở châu Âu hiện tại đang có một sự kiện chẳng khác gì một vụ nổ bom chính trị là việc lãnh đạo cao cấp nhất chính thể ở Kosovo bị Tòa án đặc biệt về tội phạm chiến tranh ở Kosovo truy tố. Tòa án này được thành lập năm 2011 với các thành viên được đề cử và chọn lựa từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.