Tổng thống Serbia lên tiếng về khả năng trừng phạt Nga

 Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Serbia sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga trừ khi có mối đe dọa đối với công dân và sự tồn tại của nước này.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đưa ra ngày 20/10.

"Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó (áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga - TASS). Tôi đã lặp đi lặp lại nhiều lần là chừng nào không có mối đe dọa nào đối với sự tồn tại của Serbia và các công dân của đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ chính sách độc lập của mình cũng như chính sách mà chúng tôi đã thông qua tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia", ông Vucic nói với kênh truyền hình Prva trong một cuộc phỏng vấn.

Nhà lãnh đạo Serbia khẳng định, "ngay khi có một mối đe dọa hiện hữu" đối với đất nước ông, ông sẽ lên tiếng với người dân và giải thích tình hình liên quan đến các lệnh trừng phạt.

Trước đó, sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Tổng thống Serbia Vucic trong một bài phát biểu trước toàn dân sau cuộc họp của Hội đồng an ninh quốc gia nói rằng Serbia ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, nhưng sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Tổng thống Serbia cũng cho biết nước này đã đình chỉ các cuộc tập trận của quân đội và cảnh sát với tất cả các đối tác nước ngoài.

Ông nói rằng Serbia coi Nga và Ukraine là các quốc gia anh em, đồng thời lấy làm tiếc về những diễn biến đang xảy ra ở phía đông châu Âu và sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho Kiev.

Phát biểu tại diễn đàn Globsec ở Bratislava, ông Vucic cũng nói rằng 77% công dân nước này phản đối các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Tin cùng chuyên mục

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.

Đọc thêm