Các lực lượng vũ trang Serbia được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao

Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Milos Vucevic (giữa) và Tổng tham mưu trưởng quân đội Serbia Milan Mojsilovic.
Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Milos Vucevic (giữa) và Tổng tham mưu trưởng quân đội Serbia Milan Mojsilovic.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các lực lượng vũ trang Serbia đã được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao theo lệnh của Tổng tư lệnh kiêm Tổng thống Aleksandar Vucic.

“Tổng thống Serbia với tư cách là Tổng tư lệnh tối cao đã ra lệnh đặt Quân đội Serbia trong tình trạng báo động chiến đấu cao…”, hãng tin TASS dẫn phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Milos Vucevic với hãng tin Tanjug cho hay.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Serbia, với việc được đặt trong tình trạng báo động chiến đấu cao, quân đội Serbia phải tuân thủ các hướng dẫn hành động ở cấp độ cao nhất để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Serbia và người dân của nước này.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nội vụ Serbia Bratislav Gasic cho biết: "Theo lệnh của Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao Alexandra Vucic, tôi đã ra lệnh đặt tất cả các đơn vị của Bộ Nội vụ trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu".

Các động thái của Serbia diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Kosovo đang gia tăng căng thẳng do các đợt phong tỏa gần đây.

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.