Cuộc không kích sau vụ đánh bom kép tại Kabul nhằm sai mục tiêu

Hiện trường sau vụ không kích của quân đội Mỹ được cho là "tiêu diệt một kẻ ném bom của Daesh" ở gần sân bay Kabul. Ảnh: Pars Today
(PLVN) - Một nhân viên cứu trợ chứ không phải thành viên của lực lượng Daesh, bị nhắm mục tiêu trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái chết người của Hoa Kỳ tại Kabul trước khi kết thúc cuộc sơ tán của quân đội, kết quả điều tra của New Yorrk Time vừa công bố cho biết.

Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do vụ tấn công tại Afghanistan

Chuyển người bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Kabul của Afghanistan, ngày 26/8/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - “Việt Nam lên án những hành động tấn công khủng bố dưới mọi hình thức, trong đó có vụ tấn công khủng bố gây thương vong nghiêm trọng tại sân bay Hamid Karzai ngày 26/8/2021 vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố này".

Taliban - Mỹ muốn 'bàn giao nhanh chóng' sân bay Kabul

Các chiến binh Taliban Badri, một đơn vị 'lực lượng đặc biệt', bảo vệ những người Afghanistan đang hy vọng rời khỏi Afghanistan, đợi ở cổng vào chính của sân bay Kabul. Ảnh: AFP
(PLVN) - "Chúng tôi đang chờ đợi cái gật đầu cuối cùng của người Mỹ để đảm bảo toàn quyền kiểm soát sân bay Kabul vì cả hai bên đều hướng tới một cuộc bàn giao nhanh chóng", quan chức Taliban nói với Reuters hôm Chủ nhật (29/8).

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ban bố cảnh báo an ninh về một cuộc tấn 'trong 24-36 giờ tới'

Hàng nghìn người vẫn đang chờ ở sân bay Kabul để sơ tán khi sứ mệnh của Mỹ tại Afghanistan đang ở giai đoạn cuối cùng.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/8 đã cảnh báo về một cuộc tấn công dân quân khác rất có thể xảy ra "trong 24-36 giờ tới" khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul sau cuộc tranh giành kéo dài hai tuần của Washington và các đồng minh để sơ tán công dân và những người Afghanistan đang gặp rủi ro.

Taliban phong tỏa lối vào sân bay Kabul

Taliban phong tỏa lối vào sân bay Kabul để ngăn chặn dòng người đổ về sau vụ tấn công hôm 26/8.
(PLVN) - Sau vụ nổ kép tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai gây thương vong cho hơn 230 thường dân và quân nhân Hoa Kỳ đang phục vụ, hàng chục người đã lại tập trung tại các cửa ra vào của sân bay.