5 quả rocket vừa được bắn vào sân bay Kabul khi Mỹ đang gấp rút sơ tán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quan chức Mỹ giấu tên nói với CNN rằng có tới 5 quả rocket đã được bắn vào sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul vào sáng nay, theo giờ địa phương nhưng đã bị đánh chặn.

Người dân Kabul và các phương tiện truyền thông địa phương vừa cho biết đã nghe thấy được một vụ nổ vào sáng sớm hôm nay (30/8), giờ địa phương, ở thủ đô của Afghanistan.

Không có dấu hiệu rõ ràng về loại vụ nổ hoặc bất kỳ xác nhận chính thức nào về nguồn gốc của vụ nổ.

Tuy nhiên, theo AFP, người dân địa phương có thể nghe thấy âm thanh của hệ thống phòng thủ tên lửa của sân bay. Họ cho biết có nhiều mảnh bom rơi xuống đường - cho thấy ít nhất một tên lửa đã bị đánh chặn.

Còn một quan chức Mỹ giấu tên nói với CNN rằng có tới 5 quả rocket đã được bắn vào sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul vào sáng nay.

Quan chức này cho biết, hệ thống phòng thủ C-RAM - được thiết kế để bảo vệ lực lượng mặt đất chống lại tên lửa, pháo và súng cối – đã đánh chặn những tên lửa này. Đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo nào về thương vong.

Tuy nhiên, không rõ liệu tất cả 5 quả rocket có bị hệ thống phòng thủ hạ đánh chặn hết hay không.

AP thì đưa tin, các tên lửa tấn công tại khu phố Salim Karwan của Kabul. Tiếng súng ngay lập tức vang lên theo sau các vụ nổ nhưng không rõ ai đã bắn. Theo các báo cáo, tên lửa đã tấn công khu vực lân cận gần sân bay Kabul trong bối cảnh Mỹ rút quân.

Một số vụ nổ đã liên tiếp diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang cố gắng sơ tán những người Mỹ còn lại. Các quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho AP biết Mỹ có khả năng sơ tán khoảng 300 công dân Mỹ còn lại ở Afghanistan muốn rời đi trước thời hạn 31/8 của Tổng thống Joe Biden.

Nhà Trắng cũng vừa cho biết, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Chánh Văn phòng Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) Ron Klain đã thông báo tóm tắt cho Tổng thống Mỹ về vụ tấn công tên lửa tại sân bay quốc tế Hamid Karzai.

T.Chung (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.

Quyết tâm nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại Việt Nam - Mozambique

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperança Bias.
(PLVN) - Thủ tướng đề nghị hai bên quyết tâm nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại song phương thông qua tạo điều kiện cho việc tiếp cận thị trường, xúc tiến thương mại và kết nối doanh nghiệp hai bên; hỗ trợ nhau đa dạng hóa chuỗi cung ứng, mở rộng thị trường tại châu Phi và châu Á.