5 quả rocket vừa được bắn vào sân bay Kabul khi Mỹ đang gấp rút sơ tán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quan chức Mỹ giấu tên nói với CNN rằng có tới 5 quả rocket đã được bắn vào sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul vào sáng nay, theo giờ địa phương nhưng đã bị đánh chặn.

Người dân Kabul và các phương tiện truyền thông địa phương vừa cho biết đã nghe thấy được một vụ nổ vào sáng sớm hôm nay (30/8), giờ địa phương, ở thủ đô của Afghanistan.

Không có dấu hiệu rõ ràng về loại vụ nổ hoặc bất kỳ xác nhận chính thức nào về nguồn gốc của vụ nổ.

Tuy nhiên, theo AFP, người dân địa phương có thể nghe thấy âm thanh của hệ thống phòng thủ tên lửa của sân bay. Họ cho biết có nhiều mảnh bom rơi xuống đường - cho thấy ít nhất một tên lửa đã bị đánh chặn.

Còn một quan chức Mỹ giấu tên nói với CNN rằng có tới 5 quả rocket đã được bắn vào sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul vào sáng nay.

Quan chức này cho biết, hệ thống phòng thủ C-RAM - được thiết kế để bảo vệ lực lượng mặt đất chống lại tên lửa, pháo và súng cối – đã đánh chặn những tên lửa này. Đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo nào về thương vong.

Tuy nhiên, không rõ liệu tất cả 5 quả rocket có bị hệ thống phòng thủ hạ đánh chặn hết hay không.

AP thì đưa tin, các tên lửa tấn công tại khu phố Salim Karwan của Kabul. Tiếng súng ngay lập tức vang lên theo sau các vụ nổ nhưng không rõ ai đã bắn. Theo các báo cáo, tên lửa đã tấn công khu vực lân cận gần sân bay Kabul trong bối cảnh Mỹ rút quân.

Một số vụ nổ đã liên tiếp diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang cố gắng sơ tán những người Mỹ còn lại. Các quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho AP biết Mỹ có khả năng sơ tán khoảng 300 công dân Mỹ còn lại ở Afghanistan muốn rời đi trước thời hạn 31/8 của Tổng thống Joe Biden.

Nhà Trắng cũng vừa cho biết, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Chánh Văn phòng Cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) Ron Klain đã thông báo tóm tắt cho Tổng thống Mỹ về vụ tấn công tên lửa tại sân bay quốc tế Hamid Karzai.

T.Chung (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.