Cảnh báo về rượu, bia dịp Tết Canh Tý

Cảnh báo về rượu, bia dịp Tết Canh Tý
"Hãy hạn chế uống rượu, bia vì không có ngưỡng nào là an toàn. Nếu có uống, không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam giới, một đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới và không uống quá 5 ngày/tuần", Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo.

Tăng cường kiểm soát rượu nhập khẩu chính hãng

Tăng cường kiểm soát rượu nhập khẩu chính hãng
(PLVN) - Thực hiện biên bản về thỏa thuận về đào tạo giữa Tổng cục Hải quan và Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam, sáng ngày 12/6 tại Hà Nội Cục Điều tra Chống buôn lậu phối hợp với Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn kiểm soát và xác thực rượu nhập khẩu chính hãng. 

Chén rượu ngày xuân đừng là chén đắng

Hình minh họa
(PLVN) - Rượu, đối với đa phần đấng nam nhi là thứ không thể thiếu trong tất cả các cuộc vui, gặp gỡ và cả khi buồn, lúc cô đơn. Ngày xuân không rượu khác nào mùa xuân không Tết, do vậy, từ đường làng thôn quê đến ngõ nhỏ phố thị trong những ngày xuân này đều phảng phất hơi men – một phần làm nên hương vị nồng nàn Tết.

Vẫn tái diễn ngộ độc rượu kém chất lượng

Sử dụng rượu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc rất dễ bị ngộ độc.
(PLO) - Thời gian vừa qua, các vụ ngộ độc methanol trong rượu liên tiếp xảy ra với nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau đã khiến dư luật đặt nhiều dấu hỏi về chất lượng rượu sản xuất trong nước, cũng như công tác quản lý ngành cồn, rượu của Việt Nam.

Cảnh báo ngộ độc rượu gia tăng dịp cuối năm

Bệnh nhân ngộ độc rượu nặng được điều trị tại BV Bạch Mai (Ảnh Thúy Anh).
(PLO) - Cuối năm là thời điểm diễn ra những cuộc gặp gỡ, hội họp, liên hoan, kéo theo đó là sự gia tăng về lượng bệnh nhân ngộ độc rượu. Mặc dù đã có nhiều lời cảnh báo về tác hại của tình trạng ngộ độc rượu đối với sức khỏe, nhưng không ít người vẫn phớt lờ, tiếp tục lạm dụng rượu, sử dụng rượu không rõ nguồn gốc để rồi rước họa vào thân.

Rượu Chivas giả: Vỏ 'đồng nát', ruột rượu Lào

Rượu Chivas giả: Vỏ 'đồng nát', ruột rượu Lào
(PLO) -  Trong thời gian chờ thi hành án về tội buôn bán rượu ngoại giả, Trần Thị Thanh Hoa tiếp tục cùng chồng thực hiện công nghệ sản xuất rượu Chivas giả từ rượu Lào. Số rượu giả được vợ chồng Hoa mang đến các cửa hàng chuyên kinh doanh rượu ngoại tiếp thị với lý do gia đình có người làm to, được biếu nhưng dùng không hết nên bán rẻ...

Thu hồi 1 sản phẩm mập mờ của công ty Sao Thái Dương

Thu hồi 1 sản phẩm mập mờ của công ty Sao Thái Dương
(PLO) - Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế cho biết, Cục vừa ra quyết định thu hồi giấy xác nhận sản phẩm thực phẩm chức năng Rockmen do có sự mập mờ giữa rượu và thực phẩm chức năng của sản phẩm này.

Không dám ăn hàng Tết vì sợ... hàng giả

l Giữa “ma trận” hàng hóa này, không nhiều người tiêu dùng phân biệt được hàng thật, hàng giả.
(PLO) - Cuối năm, khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến thì cũng là mùa làm ăn của hàng lậu, hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Từ những món đồ cao cấp như rượu ngoại đến quà ăn vặt cho trẻ con cũng đang phải đối diện với nguy cơ làm giả.