Từ khóa: #răn đe

Từ 15/11: Lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc, thiết bị y tế có thể bị phạt đến 30 triệu đồng!

Bà Trần Thị Trang - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế.
(PLVN) - Đó là nội dung quan trọng quy định tại Khoản 3 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 26/9/2020, có hiệu lực từ 15/11/2020. Theo đó, hành vi lợi dụng dịch bệnh để định giá mua, giá bán bất hợp lý đối với thuốc, trang thiết bị y tế, nguyên liệu làm thuốc, nguyên liệu sản xuất trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh có thể bị xử phạt hành chính từ 20 - 30 triệu đồng. 

Sửa luật về bảo vệ môi trường: Nâng mức xử phạt để răn đe

UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) mới đây, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu bày tỏ tán thành việc sửa đổi cơ bản toàn diện dự án Luật Bảo vệ môi trường bởi có nhiều vấn đề về bảo vệ môi trường mới phát sinh trong thực tiễn hiện nay mà Luật hiện hành chưa có đủ cơ sở để xử lý như trong một số sự cố môi trường lớn thời gian qua.

Phó Bí thư TP HCM yêu cầu xử lý nhanh các vi phạm về trật tự xây dựng

Cơ quan chức năng xử lý một vụ vi phạm về xây dựng tại quận Thủ Đức, TP HCM.
(PLVN) - Tại hội nghị trực tuyến về kết quả thực hiện Chỉ thị 23 ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, TP sẽ xem việc tăng cường quản lý TTXD và xử lý nghiêm những vi phạm TTXD là việc làm thường xuyên, kiên trì, từng bước đưa vào quản lý chặt chẽ. 

 

Nghệ An rộ tình trạng mua bán bào thai

Người dân Kỳ Sơn ký cam kết không tham gia, không tiếp tay cho hoạt động mua bán người, mua bán bào thai và di cư trái phép
(PLO) - Tỉnh Nghệ An vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống mua bán người, mua bán bào thai. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phòng ngừa, điều tra, xử lý tội phạm này theo quy định.

Cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Ủ mưu trong 4 tháng

Công an thu giữ 3,7 tỷ đồng đối tượng Hùng chôn giấu.
(PLO) - 21h ngày 6/9, hai nghi can của vụ cướp xảy ra tại Phòng giao dịch Ninh Hòa của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank (ở đường 2/4, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã bị bắt giữ. Đó là Trần Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi, cùng ngụ phường Ninh Hiệp). Các đối tượng khai nhận đã lên kế hoạch cướp ngân hàng kỹ càng trước khi gây án 4 tháng.

Không cứ phạt tù mới có tác dụng răn đe

Không cứ phạt tù mới có tác dụng răn đe
(PLO) - Phó chánh TAND Tối cao vừa ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ án “người đàn ông khốn cùng” ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Ông này lái xe ba gác chở thuê nhưng không có bằng lái, va chạm với hai vợ chồng đi trên chiếc xe máy khiến họ bị thương tích nặng. 

Tuyên truyền pháp luật hiệu quả qua các phiên tòa lưu động

Quang cảnh một phiên tòa lưu động
(PLO) - Từ đầu năm 2013, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua phiên tòa lưu động theo văn bản phối hợp giữa ba cơ quan là Tòa án nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và Sở Tư pháp nhằm thực hiện việc phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân tham dự phiên tòa lưu động. Đến nay, cách làm này đã mang lại hiệu quả rõ rệt. 

Phát hiện nhiều mẫu ngao sò nhiễm khuẩn độc

Phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc
(PLO) - Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thu hoạch tại các tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Bình Thuận dương tính với Salomnella, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Dụ kẹo cao su, gã trai trẻ “làm bậy” với bé gái 6 tuổi

Nhà của nạn nhân
(PLO) - Có hơi men “phê phê” trong người, lại thấy nhà hàng xóm đã đi ngủ trưa hết chỉ còn bé gái 6 tuổi đang ngồi xem tivi, Lữ Văn Phi đã nảy sinh tà ý. Gã liền cho bé gái mấy chiếc kẹo cao su rồi dụ cháu bé ra mương nước gần nhà để giở trò đồi bại.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu rà soát vụ án Huỳnh Thị Huyền Như

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu rà soát vụ án Huỳnh Thị Huyền Như
(PLO) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương rà soát vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ Huỳnh Thị Huyền Như trên cơ sở đó xác định tội danh và quyết định mức hình phạt theo đúng luật định, xét xử công bằng, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để sót người, lọt tội, nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Rúng động những vụ án trẻ ranh là sát thủ

Vụ án Lê Văn Luyện là một điển hình báo động về tình trạng người chưa thành niên phạm pháp. Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Tỷ lệ ngày càng cao người chưa thành niên phạm tội là lời cảnh báo về sự bất ổn của xã hội và sự lung lay của nền tảng đạo đức, đặt ra những câu hỏi về hiệu quả phổ biến giáo dục pháp luật cho thế hệ tương lai của đất nước.